Trần Quyết Chiến khởi đầu thành công tại giải billiards World Cup

0 Thanh Niên Online

Tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có chiến thắng trước người đàn em Nguyễn Trần Thanh Tự trong trận đấu mở màn tại giải billiards 3 băng TP.HCM World Cup 2022.

DIỄN TIẾN TRẬN ĐẤU

Không ngoài dự đoán, tay cơ số 3 thế giới đã khởi đầu trận đấu rất tốt. Dù cầm bi vàng, nhưng Trần Quyết Chiến đã liên tục vượt lên dẫn trước người đồng đội ở hiệp đấu đầu tiên. Chỉ sau 4 lượt cơ, Trần Quyết Chiến đã dẫn trước Thanh Tự với tỷ số 20-10.

Trần Quyết Chiến khởi đầu thành công tại giải billiards World Cup  - ảnh 1

Tay cơ Trần Quyết Chiến

Minh tân

Sau giờ giải lao, Thanh Tự đã chơi tốt hơn và rút ngắn được điểm số xuống còn 29-32 với người đàn anh. Tuy nhiên với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, Trần Quyết Chiến đã đều đặn ghi điểm cùng những cú “khép bi” rất tốt đã giành được chiến thắng với tỷ số 40-31 sau 15 lượt cơ.

Trần Quyết Chiến khởi đầu thành công tại giải billiards World Cup  - ảnh 2

Trần Quyết Chiến thắng Thanh Tự

Minh tân

Với chiến thắng và đạt hiệu số trung bình rất cao 2.666, Trần Quyết Chiến đã có khởi đầu rất tốt và tràn đầy cơ hội chiếm 1 trong 2 chiếc vé đi tiếp vào vòng trong. Ở một trận đấu khác, tay cơ Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 15 TG) đã có trận hòa rất đáng tiếc trước tay cơ số 2 thế giới Marco Zanetti (Ý) ở bảng B.

Cơ thủ billiard số 1 thế giới ngại Trần Quyết Chiến, bất ngờ về khán giả Việt Nam

* NHẬN ĐỊNH

Tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến (hạng 3 TG) đang quyết tâm lập lại chiến tích với chức vô địch từng đoạt được năm 2018. "Tony Trần" sẽ khởi đầu giải đấu năm nay ở bảng C cùng với người đàn em vừa đoạt HCV SEA games ở nội dung Carom 1 băng Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 55 TG) và hai tay cơ Hàn Quốc Heo Jung Han (hạng 14 TG) cùng Lee Choong Bok (hạng 31 TG).

Trần Quyết Chiến khởi đầu thành công tại giải billiards World Cup  - ảnh 3

Trần Quyết Chiến có trận đấu ra quân trong chiến dịch chinh phục giải đấu World Cup

MINH TÂN

Đây là bảng đấu được xem là không phải khó khăn cho tay cơ số 1 Việt Nam. Trong trận ra quân vào lúc 10 giờ sáng, Trần Quyết Chiến sẽ đối đầu với người đồng đội Nguyễn Trần Thanh Tự. Với phong độ và bản lĩnh của mình, Trần Quyết Chiến được đánh giá cao hơn Thanh Tự trong trận khởi đầu của bảng.

Trần Quyết Chiến khởi đầu thành công tại giải billiards World Cup  - ảnh 4

Nguyễn Trần Thanh Tự vừa đoạt HCV Carom 1 băng tại SEA Games 31

MINH TÂN

Cũng ở lượt đấu lúc 10 giờ, tay cơ Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 15 TG) sẽ đối đầu với tay cơ số 2 thế giới Marco Zanetti (Ý) ở bảng B. Bảng đấu này còn có hai tay cơ Hàn Quốc Choi Wan Young (hạng 39 TG) và Hwang Bong Joo (hạng 66 TG). Trong khi đó, Đào văn Ly (hạng 609 TG) sẽ đối đầu với Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13 TG) ở bảng D.

Trần Quyết Chiến khởi đầu thành công tại giải billiards World Cup  - ảnh 5

Nguyễn Đức Anh Chiến vừa trở về với chiếc HCB SEA Games

MINH TÂN

Ở lượt trận lúc 12 giờ, Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 19 TG) sẽ đối đầu với Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 5 TG) trong trận ra quân của bảng E. Tay cơ Nguyễn Ngọc Trị cũng sẽ gặp đối thủ rất "nặng ký" Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 7 TG) ở bảng G.

Trần Quyết Chiến khởi đầu thành công tại giải billiards World Cup  - ảnh 6

Nguyễn Quốc Nguyện có trận ra quân đầy khó khăn

MINH TÂN

Trong ngày thi đấu hôm nay, các lượt trận của vòng bảng sẽ được kết thúc và mỗi bảng đấu sẽ chọn ra 2 tay cơ để đi tiếp vào vòng 1/8. Niềm hy vọng của chủ nhà vẫn đặt vào cơ thủ Trần Quyết Chiến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm