Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024:

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024: Thú vị đội bóng nhiều cái 'đầu tiên'

Thúy Hằng
Thúy Hằng
05/11/2023 05:39 GMT+7

Đội bóng một trường cao đẳng tại TP.HCM là đội bóng đầu tiên, trong số các đội hoàn tất các hồ sơ đăng ký tham dự giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024. Đây cũng là một cái tên 'mới tinh', lần đầu góp mặt trong những trận cầu hấp dẫn vào đầu năm mới.

Bất ngờ về đội bóng nhiều cái 'đầu tiên' - Ảnh 1.

Đội bóng đá Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn tham gia giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024

NVCC

Nộp hồ sơ sớm cũng là... 'chiến thuật'

Đó chính là đội bóng đá Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, TP.HCM. Đến nay, trong tổng số các đội bóng tham gia giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024, đây là cái tên đầu tiên đã hoàn tất các thủ tục nộp đầy đủ hồ sơ đội bóng, đã đóng ký quỹ… và các thủ tục cần thiết để chính thức tham gia vào sân chơi bóng đá sinh viên hấp dẫn do Báo Thanh Niên và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. 

Sáng 4.11, chia sẻ với PV Báo Thanh Niên, anh Nguyễn Viết Sang, HLV trưởng của đội bóng cho biết: "Chúng tôi đã biết và theo dõi giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần I với toàn đội mạnh đăng ký, các đội mạnh về kinh nghiệm, tiềm lực, thời gian tập luyện, chính vì vậy mà đội của trường e dè không dám tham gia.

Sinh viên các trường đại học, học tới 4 năm, 5 năm, nhưng chúng tôi là trường cao đẳng, các em học hơn 2 năm là đã đi thực tập, tốt nghiệp, thời gian gắn bó ở trường không thể nhiều như các bạn ở các trường đại học. Nhưng giải lần đầu tiên thành công quá, hấp dẫn quá, các bạn sinh viên của chúng tôi rất háo hức, luôn muốn tham gia cọ xát, trải nghiệm ở những sân chơi thú vị như vậy. Nên ở mùa thứ 2, dù e ngại nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm đăng ký tham gia", HLV Sang nói thêm.

Bất ngờ về đội bóng nhiều cái 'đầu tiên' - Ảnh 2.

Đội bóng đá Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đang tập luyện vào trưa các thứ năm, chủ nhật để chuẩn bị cho giải

NVCC

Nói về lý do sớm hoàn tất các thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ và trở thành đội đầu tiên, nhanh nhất trong số các đội bóng trong toàn quốc, HLV Nguyễn Viết Sang cho biết, đây chính là một trong những "chiến thuật" của đội - xong khâu nào thì yên tâm khâu đó. Còn lại để đội yên tâm tập luyện và dồn hết thời gian, tâm sức chuẩn bị cho giải được chu đáo.

Tập giữa trưa để tránh sốc nhiệt

Theo dõi giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần I-2023 rất kỹ và cũng nắm lịch thi đấu các trận tại vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024, khi mà các trận đấu ở khung giờ buổi trưa, chiều, thời tiết nắng nóng, đội bóng đá Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn cũng đang cho các cầu thủ tập luyện từ 10 giờ sáng tới 12 giờ trưa. Mỗi tuần tập 2 buổi, vào thứ năm và chủ nhật, trên các sân cỏ nhân tạo đi thuê ở các quận Bình Thạnh, Gò Vấp (TP.HCM). Đội bóng đã tập luyện được 6 buổi.

HLV trưởng Nguyễn Viết Sang cho biết: "Chúng tôi biết khi vào giải các cầu thủ sẽ thi đấu có thể vào khung giờ trưa, đầu giờ chiều. Việc cho các cầu thủ làm quen với thời tiết cũng là một cách để các cầu thủ làm quen dần, không bị sốc nhiệt. Chúng tôi xác định rõ đã quyết định đi thi đấu thì phải chịu khó, vượt qua được nhiều thử thách khác nhau".

Bất ngờ về đội bóng nhiều cái 'đầu tiên' - Ảnh 3.

Bất ngờ về đội bóng nhiều cái 'đầu tiên' - Ảnh 4.

Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn yêu bóng đá, có nhiều giải phong trào để tuyển lựa ra các cầu thủ tham gia giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024

NVCC

Để chọn ra 23 cầu thủ xuất sắc, đại diện cho Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn tham gia giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024, HLV trưởng Nguyễn Viết Sang cho biết, nhà trường đã tổ chức một giải bóng đá sinh viên trong trường, chọn lọc ra những cầu thủ có thể lực, kỹ thuật tốt. Thành phần đội bóng chủ yếu là các bạn sinh viên năm nhất, một số bạn đã tham gia các giải bóng đá tại địa phương trong thời gian học THPT.

Là đội bóng "trẻ" về nhiều mặt, lần đầu tiên đội bóng của trường tham gia giải bóng đá sân 11 người với quy mô lớn như giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam, nên theo HLV trưởng Nguyễn Viết Sang, những buổi tập đầu tiên, các cầu thủ còn nhiều bỡ ngỡ. Nhiều bạn chủ yếu từ trước đến nay đá bóng trên sân 5 người, nên việc chơi ở sân 11 người vẫn còn chưa có tư duy chơi bóng, chưa kiểm soát được vị trí. Tuy nhiên, để thành công với bất cứ điều gì cũng cần có thời gian.

Lửa đam mê bóng đá từ người thầy

Đội bóng đá Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn có được sự ủng hộ, tiếp lửa từ những người thầy yêu bóng đá. Đặc biệt, đó là thầy hiệu trưởng - tiến sĩ Hoàng Văn Phúc. Tiến sĩ Phúc từng rất đam mê với bóng đá phủi tại TP.HCM và bây giờ vẫn luôn máu lửa với phong trào thể thao.

Chính từ ngọn lửa đam mê thể thao của người đứng đầu nhà trường mà trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn luôn chú trọng công tác thể dục thể thao cho sinh viên, bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn. Mỗi năm nhà trường có 4 hội thao lớn với nhiều môn thể thao từ bóng đá, kéo co, bóng chuyền, điền kinh… dành cho sinh viên, tổ chức vào các dịp như chào tân sinh viên; hội thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11; hội thao dịp kỷ niệm thành lập Đoàn 26.3 và hội thao thi đấu thể thao giữa các khoa…

Bất ngờ về đội bóng nhiều cái 'đầu tiên' - Ảnh 5.

Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đam mê thể thao

Bất ngờ về đội bóng nhiều cái 'đầu tiên' - Ảnh 6.

Bất ngờ về đội bóng nhiều cái 'đầu tiên' - Ảnh 7.

Sinh viên nhà trường trong các hội thao hấp dẫn

NVCC

HLV trưởng của đội bóng Nguyễn Viết Sang, tốt nghiệp khoa Giáo dục thể chất, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, trước đây từng tham gia đội bóng của trường đại học, dự giải bóng đá sinh viên toàn TP.HCM năm 2018. Luôn đam mê bóng đá phong trào, cho tới nay, công việc bận rộn nhưng hàng tuần, HLV Nguyễn Viết Sang và các đồng nghiệp vẫn đá bóng giao hữu trên các sân cỏ nhân tạo khu vực quận Bình Thạnh, quận 12…

Đáng chú ý, năm nay, đồng hành cùng HLV Sang dẫn dắt đội bóng Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, hỗ trợ đội về công tác chuyên môn, thể lực còn là HLV Huỳnh Minh Cường. Anh Cường từng là cầu thủ đội U.17 TP.HCM, đang là giảng viên giáo dục thể chất của một học viện tại TP.HCM.

"Tuần sau, đội của Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn sẽ thi đấu giao hữu với đội Trường ĐH Mở TP.HCM. Các cầu thủ của chúng tôi đang rất hồi hộp, háo hức trước các trận giao hữu, tập dượt cho vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II-2024. Quan điểm của chúng tôi là sinh viên không chỉ cần giỏi về chuyên môn, kiến thức mà còn cần tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao, giao lưu bóng đá, thi đấu các giải phong trào. Điều này không chỉ giúp sinh viên có một thể lực tốt để học tập, làm việc mà còn giúp các bạn tự tin, tăng cường khả năng giao lưu, kết nối", HLV Nguyễn Viết Sang bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.