Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA sạch bóng HLV nội

14/09/2022 07:42 GMT+7

CLB Danang Dragons vừa nói lời chia tay với HLV Phan Thanh Cảnh. Ông là HLV nội duy nhất trong số 7 đội bóng góp mặt ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2022.

“Thật buồn khi phải thông báo rằng, vì lý do cá nhân, HLV Phan Thanh Cảnh sẽ không thể tiếp tục đồng hành cùng Danang Dragons ở những chặng đường sắp tới”, trang chủ CLB Danang Dragons viết.

CLB Danang Dragons chia tay HLV Phan Thanh Cảnh

VBA

Phan Thanh Cảnh có 4 năm gắn bó với CLB Danang Dragons qua 4 mùa giải liên tiếp từ 2019 - 2022. Đó cũng là 4 mùa giải mà ông là HLV trưởng người Việt duy nhất cầm quân đối đầu với các “thuyền trưởng” ngoại.

HLV Phan Thanh Cảnh cùng Danang Dragons thi đấu không thành công tại VBA 2022

VBA

Dấu ấn đáng kể nhất với HLV Phan Thanh Cảnh là cùng Danang Dragons chơi ấn tượng ở VBA năm ngoái. Tiếc là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến giải đấu chuyển sang thi đấu thực nghiệm nên đội bóng sông Hàn lỡ cơ hội gặt hái thành tích. Ở VBA 2022, Danang Dragons thi đấu không như mong đợi, xếp hạng 7/7 ở vòng loại và đó là một phần nguyên do dẫn đến cuộc chia tay giữa HLV Phan Thanh Cảnh với đội bóng sông Hàn.

VBA sạch bóng HLV nội sau khi ông Phan Thanh Cảnh rời ghế HLV trưởng Danang Dragons

VBA

Chấp nhận dấn thân vào con đường HLV bóng rổ chuyên nghiệp, HLV Phan Thanh Cảnh không ngừng học tập, trau dồi khả năng. Nhờ đó ông được các đồng nghiệp và học trò đánh giá cao và trụ vững ở giải đấu “khốc liệt” VBA vốn thường xuyên chia tay HLV lẫn cầu thủ. Với việc VBA chia tay HLV Phan Thanh Cảnh, nhiều khả năng mùa giải mới sẽ sạch bóng HLV nội. HLV Phan Thanh Cảnh cũng là người thứ 2 rời ghế sau VBA 2022, trước đó là HLV Predrag Lukic của Thang Long Warriors.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.