Giải đoán ảnh vệ tinh để xác định diện tích rừng bị mất

0 Thanh Niên

Sở NN-PTNT Lâm Đồng đề nghị UBND tỉnh cho Công ty CP đầu tư Vĩnh Tuyên Lâm được ký hợp đồng với cơ quan, đơn vị có chức năng giải đoán ảnh vệ tinh tại các thời điểm khác nhau để giải đoán ảnh vệ tinh để xác định diện tích rừng bị mất...

Ngày 5.1, Sở NN-PTNT Lâm Đồng có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét, thống nhất chủ trương cho Công ty CP đầu tư Vĩnh Tuyên Lâm được ký hợp đồng với cơ quan, đơn vị có chức năng giải đoán ảnh vệ tinh tại các thời điểm khác nhau để giải đoán, xác định diễn biến hiện trạng rừng tại dự án do công ty này làm chủ đầu tư ở H.Đức Trọng thời điểm công ty được thuê đất (năm 2010 - PV) và thời điểm hiện nay. Chi phí thực hiện hợp đồng do Công ty CP đầu tư Vĩnh Tuyên Lâm chi trả.

Trước đó, theo số liệu tại kết luận thanh tra số 2094/KL-UBND ngày 13.4.2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng, diện tích rừng bị phá tại dự án của Công ty CP đầu tư Vĩnh Tuyên Lâm làm chủ đầu tư là hơn 105 ha. Tuy nhiên, công ty không đồng ý với kết luận này và cho rằng không có rừng bị mất mà chỉ là sai sót trong kiểm kê và thẩm định hiện trạng tài nguyên rừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Từ 1.4, gói 6.600 tỉ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân từ ngân sách nhà nước bắt đầu được triển khai, dự kiến sẽ có khoảng 3,4 triệu lao động được thụ hưởng chính sách này. Thế nhưng, đến nay đã gần tròn 2 tháng, số lao động nhận được hỗ trợ rất ít.