* Nguyên liệu:
- Cá rô: 300g (khoảng 3 con)
- Cải xanh: 100g
- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
* Cách làm:
- Cá rô làm sạch, gừng thái sợi. Cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đun sôi nước, cho cá rô vào luộc. Cùng lúc cho gừng thái sợi vào để khử mùi tanh.
- Cá chín, gỡ bỏ xương, lọc lấy phần nạc. Phi thơm hành, cho phần thịt cá rô vào xào với gia vị cho đậm đà.
- Nước dùng (là nước luộc cá) nêm vừa miệng rồi cho cải xanh và cá vào.
Đợi sôi lại trong một phút rồi tắt bếp để cải giữ màu xanh.
Bài: Du Miên
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)