Giải phóng lô cốt tại trung tâm TP.HCM sau 6 năm, hộ kinh doanh mừng vui khôn xiết

Lê Nam
Lê Nam
28/04/2022 18:09 GMT+7

Sau 6 năm lô cốt dựng chắn ngay trước cửa nhà, hàng loạt hộ kinh doanh trên đường Lê Lợi (Q.1, TP.HCM) đã có thể vui mừng khi thấy con đường rộng rãi, thông thoáng trở lại từ sáng 27.4.

Chiều 27.4, tại đường Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Lê Lợi - Pasteur đến nút giao Lê Lợi - Nguyễn Huệ đã được nghiệm thu và bàn giao mặt bằng. Mặt đường Lê Lợi rộng rãi kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ nên tạo ra không gian thông thoáng, thu hút rất đông người dân đến tản bộ, vui chơi.

Khi phần rào chắn được tháo dỡ, các hộ kinh doanh trong khu vực vui mừng vì từ nay không còn đối diện cảnh mặt tiền bị chắn bởi lô cốt, thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán trở lại bình thường.

Đường Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Lê Lợi - Pasteur đến nút giao Lê Lợi - Nguyễn Huệ đã được nghiệm thu và bàn giao mặt bằng.

Lê Nam

Ghi nhận tại quán kem Bạch Đằng - thương hiệu lâu năm nằm ở góc ngã tư Lê Lợi – Pasteur, phần rào chắn đã được hạ xuống. Chủ quán vui mừng khi thấy mặt đường trải nhựa mới, không gian quán hiện lên thoáng đãng, rộng rãi. Theo chia sẻ, suốt thời gian ẩn mình sau lô cốt, lượng khách ghé quán kem này ít nhiều bị ảnh hưởng.

Góc ngã tư Lê Lợi – Pasteur

lê Nam

Có chung niềm vui với bà chủ quán kem, ông Vũ Khánh An - chủ tiệm văn phòng phẩm trước Nhà hát Thành phố, cũng khấp khởi vui mừng. Ông đã kinh doanh trên con đường này hơn 30 năm nay.

ông Vũ Khánh An - chủ tiệm văn phòng phẩm vui mừng sau 6 năm rào chắn dựng trước nhà được hạ xuống

lê nam

Theo quan sát, trước khi mặt bằng được bàn giao, nhiều căn nhà với mặt tiền rộng rãi phải đóng cửa hoặc treo biển cho thuê dài hạn nhưng vẫn “im hơi” trong suốt nhiều năm.

Những hộ kinh doanh trên con đường này có nhiều cảm xúc trong ngày tháo lô cốt

lê nam

Trong ngày 27.4, tại quán cà phê của người mẫu Quang Đại ngay đầu đường Lê Lợi - nơi từng là điểm check-in hấp dẫn, ghi nhận cho thấy phần vỉa hè bị hư hỏng nặng. Theo chia sẻ của đại diện quán, để duy trì quán phải đổi hướng tập trung bán đồ uống mang đi.

Nhiều ngôi nhà mặt tiền rộng rãi phải đóng cửa trong nhiều năm qua

lê nam

Tại thời điểm lô cốt được dỡ xuống vào ngày 27.4, các phương tiện vẫn chưa thể lưu thông khi các biển báo và đèn tín hiệu chưa hoạt động.

Theo kế hoạch, toàn bộ mặt đường Lê Lợi sẽ được hoàn thiện và bàn giao theo 4 giai đoạn. Đoạn từ ngã tư Lê Lợi – Pasteur đến trước ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa sẽ được bàn giao vào ngày 29.4.2022. Đoạn từ ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến trước ngã ba Lê Lợi – Phan Bội Châu được bàn giao vào ngày 10.6.2022. Đoạn trước ngã ba Lê Lợi – Phan Bội Châu đến chợ Bến Thành và khu vực chợ Bến Thành sẽ được bàn giao vào ngày 1.9.2022 - ngay trước thời điểm lễ Quốc khánh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.