Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội vinh danh nhạc sĩ Phú Quang

Ngọc An
Ngọc An
08/10/2020 06:20 GMT+7

Lễ trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13, do Báo Thể thao và Văn hóa tổ chức đã diễn ra chiều 7.10, tại Hà Nội.

Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội đã được trao cho nhạc sĩ Phú Quang vì những cống hiến ông dành cho Hà Nội. Không chỉ trong sáng tác, cuộc đời ông là minh chứng cho thấy tình yêu đau đáu với Hà Nội. Đáng tiếc là nhạc sĩ đã không thể có mặt trong lễ trao giải. Đại diện gia đình nhạc sĩ đã có mặt để nhận giải thưởng này. Bà Trịnh Anh Thư, vợ nhạc sĩ Phú Quang, bày tỏ: “Tôi rất tiếc là anh không được chứng kiến giây phút này khi đang phải chiến đấu với bệnh tật. Tôi hy vọng phần thưởng ngày hôm nay sẽ là sức mạnh tinh thần giúp anh vượt qua được khó khăn này, vô cùng khó khăn. Nhưng tôi hy vọng anh sẽ vượt qua!”.
Các giải thưởng ở các hạng mục khác như: Dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân và nhóm nhân sĩ Hà Đông, với việc dâng tặng lại sắc phong cho các làng xã ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành cả nước, cùng được trao giải Việc làm; giải Ý tưởng được trao cho ý tưởng thiết kế và xây dựng cột mốc Km0 tại hồ Gươm; giải Tác phẩm thuộc về tiểu thuyết Phố Nhà Thờ của cây viết trẻ người Serbia Marko Nikolic.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.