Bất động sản của Thành Long bị chính quyền Bắc Kinh đem bán đấu giá

0 Thanh Niên Online
Hai căn hộ hạng sang ở trung tâm Bắc Kinh (Trung Quốc) của ngôi sao hành động Thành Long vừa lên sàn đấu giá, theo South China Morning Post. Giá khởi điểm từ 10,5 triệu USD và bắt đầu đấu giá vào cuối tháng 9 tới.
Hai căn hộ hạng sang của Thành Long bị đem ra đấu giá khiến công chúng bất ngờ /// Ảnh: FBNV Hai căn hộ hạng sang của Thành Long bị đem ra đấu giá khiến công chúng bất ngờ - Ảnh: FBNV
Hai căn hộ hạng sang của Thành Long bị đem ra đấu giá khiến công chúng bất ngờ
Ảnh: FBNV
Hai căn hộ sang trọng ở Bắc Kinh nơi nam diễn viên Hồng Kông Thành Long và gia đình ông sống kể từ năm 2007 được đưa ra bán đấu giá, được cho là do tranh chấp quyền sở hữu. Truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm 29.8 rằng hai bất động sản ở quận Đông Thành trung tâm thành phố nằm trong khối đấu giá như một lô kết hợp, với giá khởi điểm là 71,9 triệu nhân dân tệ (10,5 triệu USD).
Theo trang web đấu giá, buổi đấu giá cho lô đất kết hợp ở quận Đông Thành sẽ diễn ra vào cuối tháng 9. Qingliu Studio, một tờ báo trực thuộc tập đoàn internet khổng lồ Trung Quốc NetEase, đã xác định chủ các bất động sản này đã sống ở đó từ năm 2007. Thông tin đăng tải cho biết các căn hộ có tổng diện tích 1.217m2, bao gồm sáu phòng ngủ, ba khu vực sinh hoạt chung và giá trị thị trường là 100 triệu nhân dân tệ (14,6 triệu USD).
Biệt thự của Thành Long bị bán đấu giá

Cận cảnh bất động sản đang gây tranh cãi ở Bắc Kinh của ngôi sao võ thuật nổi tiếng

Ảnh: Sina

Cũng theo trang web, buổi đấu giá sẽ chính thức diễn ra vào lúc 10 giờ ngày 28.9 tới. Hiện tại đã có 600 người quan tâm đến bất động sản này, chứng minh căn nhà của Thành Long vẫn có giá trị cao dù bị tòa án cưỡng chế. Trong quá khứ, chủ đầu tư dự án đã bị một công ty đệ đơn kiện vì xảy ra tranh chấp nợ nần trong quá trình làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu khiến giấy tờ pháp lý sở hữu căn nhà thêm rắc rối.
Theo Qingliu Studio, nhà phát triển bất động sản Yujia Real Estate đã bán căn hộ cho Thành Long vào cuối năm 2007 với giá khoảng 33,6 triệu nhân dân tệ (4,9 triệu USD), với một phần kinh phí bao gồm cát-sê mà ngôi sao Giờ cao điểm quảng cáo cho Yujia Real Estate. Nhưng theo báo cáo, trong khi Thành Long và gia đình đã sống ở đó hơn một thập niên, nhà phát triển bất động sản trên đã không làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản cho nam diễn viên. Một nhà phát triển bất động sản khác ở Bắc Kinh là Tenhong Real Estate Group sau đó đã đệ đơn lên trọng tài kinh tế chống lại Yujia Real Estate về một tranh chấp nợ nần. Theo đó, tòa án đã ra lệnh tịch thu tài sản, bao gồm cả hai căn hộ mà Thành Long đã mua.
Đặc biệt, ngôi nhà ở Bắc Kinh trước đây từng là tâm điểm chú ý của giới truyền thông khi cảnh sát bắt quả tang con trai ông, Phùng Tổ Danh tàng trữ cần sa. Ngày 14.8.2014, Phùng Tổ Danh cùng với Kha Chấn Đông bị cảnh sát bắt giữ trong một cuộc truy quét thuộc chiến dịch phòng chống ma túy của chính quyền Trung Quốc. Cả hai ngôi sao đều có kết quả dương tính với ma túy và cũng đã thừa nhận hành vi sử dụng chất kích thích này. Cảnh sát còn tìm thấy 100g ma túy ở căn hộ quận Đông Thành này. Sự việc khiến Phùng Tổ Danh bị bỏ tù sáu tháng, trong khi Kha Chấn Đông bị giam giữ hành chính 14 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm