Danh hài Thúy Nga lên tiếng khi bị chửi ‘nghệ sĩ mà ăn tiền trợ cấp'

50 Thanh Niên Online
Chia sẻ về việc nhận được 1.700 USD từ chính phủ Mỹ, Thúy Nga bị một bộ phận dư luận chỉ trích 'nghệ sĩ mà ăn tiền trợ cấp'. Cô phải lên tiếng đính chính trên trang cá nhân.
Thúy Nga bức xúc khi bị dư luận chỉ trích về chuyện nhận tiền trợ cấp từ chính phủ Mỹ /// Ảnh: FBNV Thúy Nga bức xúc khi bị dư luận chỉ trích về chuyện nhận tiền trợ cấp từ chính phủ Mỹ - Ảnh: FBNV
Thúy Nga bức xúc khi bị dư luận chỉ trích về chuyện nhận tiền trợ cấp từ chính phủ Mỹ
Ảnh: FBNV
Cách đây không lâu, Thúy Nga chia sẻ thông tin về việc nhận được số tiền trợ cấp của chính phủ Mỹ trong giai đoạn dịch Covid-19. Nữ danh hài cho biết cô nhận được 1.700 USD. Từ đó xuất hiện không ít ý kiến tiêu cực, cho rằng cô là nghệ sĩ nhưng vẫn nhận tiền trợ cấp của chính phủ. Điều đó khiến diễn viên sinh năm 1976 phải lên tiếng đính chính trên trang cá nhân.
Cụ thể, Thúy Nga cho biết bản thân cô là người thẳng tính nên có thông tin gì cô thường đăng tải để chia sẻ với mọi người. Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng vào bình luận tiêu cực, điển hình là “nghệ sĩ gì kỳ cục vậy, đi ăn tiền trợ cấp” khiến cô không hài lòng. “Họ chửi tôi quá trời. Tôi nghĩ tức quá, định là sẽ livestream chửi xối xả luôn. Nhưng bây giờ tôi nghĩ thôi, chửi làm gì cho tốn công tốn sức". Đồng thời, nữ danh hài giải thích: "Ở Mỹ, khi mình đóng tiền thuế cho nhà nước thì trong tình hình dịch, chính phủ sẽ tự động gửi tiền cho mình chứ không phải mình điền đơn để xin cứu trợ gì hết". 
Nữ diễn viên cho biết trong một buổi sáng, cô kiểm tra tài khoản ngân hàng thì thấy mình được nhận tiền trợ cấp chứ không hề xin xỏ như cách hiểu sai của một bộ phận cư dân mạng. “Tất cả ở Mỹ đều được tiền. Người lớn thì được 1.200 USD, còn trẻ con từ lúc sinh ra cho đến khi 18 tuổi đều được 500 USD hết. Cái này là quyền lợi của những người ở đây, khi họ làm việc và đóng thuế. Khi nước Mỹ bị gì đó thì đây là cái hưởng lợi của công dân chứ đâu phải tôi xin. Về lý luận thì tôi không rành nhưng cái này không phải tôi đi xin cứu trợ mà tự động chính phủ họ gửi vào. Quý vị đừng nghĩ rằng nghệ sĩ chúng tôi đi xin cứu trợ gì hết", cô bức xúc lên tiếng.
Danh hài Thúy Nga lên tiếng khi bị chửi ‘nghệ sĩ mà ăn tiền trợ cấp' - ảnh 1

Trong giai đoạn dịch Covid-19, nữ nghệ sĩ hạn chế ra đường mà ở nhà nấu ăn, chăm sóc vườn cây. Cô cũng làm mặt nạ để tặng bạn bè

Ảnh: FBNV

Thúy Nga tâm sự cô với ca sĩ Bằng Kiều là những người có tính hài hước, nên thường chia sẻ những dòng trạng thái vui trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, chính điều đó khiến cô gặp phải tình huống bị mọi người hiểu sai rằng nhận được tiền trợ cấp nên mừng quá và khóc. Cô nhấn mạnh: “Thật sự khóc ở đây là khóc cho cả thế giới đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 kìa, không biết khi nào mới hết để mọi người hoạt động trở lại. Chứ không phải ăn được tiền đó là vui đâu. Ở nhà buồn chán lắm, căng thẳng lắm, cứ đi ra đi vô, tìm việc làm để đỡ buồn. Có mấy anh chị vô bình luận như đúng rồi, chửi tôi xối xả, không ra gì".
Đồng thời, nữ diễn viên khẳng định số tiền 1.700 USD là tất cả công dân ở Mỹ, bất kể giàu nghèo đều nhận được chứ không riêng gì cô. “Tôi cũng bất ngờ vì tự dưng một buổi sáng đẹp trời, ngủ dậy thì nhận được số tiền này. Trước đó, tôi cũng nghe trên đài nói mỗi người sẽ được số tiền như vậy nhưng tôi cũng không biết khi nào thì nhận được. Đến khi thấy có tiền thì tôi đăng tin lên và bị cư dân mạng chửi”. Dòng chia sẻ của Thúy Nga nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều khán giả động viên, khuyên cô đừng quan tâm đến những bình luận ác ý. Liên lạc với Thúy Nga, nữ danh hài cho biết những gì cô chia sẻ trên livestream là quan điểm của cô về vụ việc lần này.
Trước đó, khi chia sẻ về cuộc sống trong giai đoạn dịch Covid-19, Thúy Nga cho biết thỉnh thoảng cô đi chợ mua đồ ăn về trữ khoảng 10 ngày chứ không dám đi thường xuyên. “Nấu ăn cũng chỉ mình ăn chứ không dám kêu bạn bè lại, không dám qua nhà ai và cũng không tụ tập. Nhà Thúy Nga với Leon Vũ sát nhau mà còn không dám thăm nhau. Nhớ nhau thì gọi điện nói chuyện chứ không qua nhà ai hết. Giờ ra đường mà chỉ cần ho nhẹ đã bị người dân nhìn với ánh mắt kỳ thị. Ra đường ai cũng nhìn nhau với ai mắt nghi kỵ, giống như sợ người này người kia bệnh vậy đó. Tôi đi chợ mà mọi người cứ nhìn rồi né nhau, thấy ai lại gần là né đi chỗ khác", "bà già Yamaha" nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Xuan

Dung Xuan

Nói xạo. Chỉ có ai thu nhập 1 năm dưới 75.000 đô mới được trợ cấp 1200 đô, thêm 500 đô cho trẻ em. Thu nhập trên 75.000 đô không được xu nào. Ở đây. 1 là Thúy Nga thu nhập 1 năm ít, nghèo nên được trợ cấp. 2 là trốn thuế, giấu thu nhập
Paul Sartre

Paul Sartre

Không biết thì đừng chữi rủa hay bảo người ta nói xạo. Đây là nguyên tắc phân phới gói hỗ trợ của Chính phủ Mỹ:
Ngân phiếu cho công dân Mỹ
Mỗi cá nhân trưởng thành của Mỹ sẽ nhận được khoản tín dụng thuế có thể hoàn lại với giá trị lên tới 1.200 USD, trong khi trẻ em sẽ được hưởng tới 500 USD. Giá trị ngân phiếu sẽ giảm nếu cá nhân có thu nhập năm hơn 75.000 USD (hay 150.000 USD cho hai vợ chồng). Khoản tiền được nhận sẽ dựa trên thu nhập năm 2019 (hoặc 2018 nếu chưa làm thủ tục hoàn thuế) của cá nhân.

Điều này có nghĩa những ai bị suy giảm thu nhập trong giai đoạn 2019-2020 rất có thể sẽ không nhận được hỗ trợ tới tận năm sau. Trái lại, những người nhận được ngân phiếu dựa trên thu nhập năm 2019 nhưng không đủ điều kiện hưởng hỗ trợ trong năm 2020 sẽ không cần trả lại trợ cấp.
Kevin Le

Kevin Le

Bạn có đọc kỹ vấn đề tôi nói không vậy? Thúy Nga và Bằng Kiều nhận gói kích thích kinh tế này đầy đủ, nghĩa là họ khai gian thuế. Bạn nghĩ Thúy Nga kiếm dưới 75 ngàn một năm sao? Bằng Kiều từng khoe trợ cấp con vài tỷ một năm đó. Vậy sao đủ tiêu chuẩn dưới 75k/năm/cá nhân hoặc 150k/năm/2 vợ chồng? Tôi phản ánh đây là chuyện họ gian lận thuế. Thêm nữa, không phải ai giàu nghèo gì cũng được nhận, chỉ thu nhập thấp thôi.
4 phản hồi
Cậu ba SG

Cậu ba SG

Nhiều người ở VN khoing hiểu gì hết mà hay chỉ trích người ta. Những nước có hệ thống an sinh xã hội tốt thì khi có dịch bệnh..vv chính phủ sẽ gửi thẳng tiền vào tk cá nhân của từng người. Vd như Australia khi phụ nữ sinh con thì chính phủ sẽ gửi 5000$ vào tk của người mẹ
Chi Ba Ky

Chi Ba Ky

Cậu Ba này nói đúng, không cần ở Úc, ai mà có con với tui là tui gởi tiền vào nhà băng của mẹ nó. Năm nào cũng gởi hết
Sang Nguyen

Sang Nguyen

Bạn phải là thường trú nhân hay công dân Úc thì bạn mới hiểu được hẹ thống phúc lợi và an sinh XH của họ. Câu hỏi của bạn có vẻ bươi móc quá. Cho dù sản phụ là triệu phú hay tầng lớp lao động thấp thì vẫn đuọc hưởng 5,000$ như nhau.
5 phản hồi
Cong Xuancong

Cong Xuancong

Cái khổ bây giờ là toàn kẻ ngu không biết gì cũng chửi
Van Nguyen

Van Nguyen

Đó là cách dễ dàng để thấy mình hơn người khác.
Hoài Phương

Hoài Phương

Sau này rút kinh nghiệm bớt khoe mấy cái tào lao đi nha chị.
Tú Nguyễn

Tú Nguyễn

nực cười, tâm hồn người nghệ sĩ nó khác với những kẻ ghen ăn tức ở, các thể loại trâu cột ghét trâu ăn. Ủng hộ chị Thúy Nga
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm