NSƯT Ngọc Trinh: Nếu có duyên trở lại sân khấu, tôi thích làm diễn viên hơn ‘bà bầu’

0 Thanh Niên Online
'Nếu có đủ duyên trở lại sân khấu, tôi thích ở vai trò diễn viên hơn. Làm diễn viên tôi sẽ được thăng hoa với cảm xúc, sáng tạo nhân vật tôi thể hiện', Ngọc Trinh chia sẻ.
Ngọc Trinh ghi điểm bởi nhan sắc trẻ trung cùng kỹ năng diễn xuất ấn tượng /// Ảnh: NVCC Ngọc Trinh ghi điểm bởi nhan sắc trẻ trung cùng kỹ năng diễn xuất ấn tượng - Ảnh: NVCC
Ngọc Trinh ghi điểm bởi nhan sắc trẻ trung cùng kỹ năng diễn xuất ấn tượng
Ảnh: NVCC
Mới đây, NSƯT Ngọc Trinh gây chú ý khi xuất hiện trong dự án phim Đố ba biết mẹ đang nghĩ gì. Chia sẻ về cơ duyên góp mặt trong sitcom này, Ngọc Trinh kể sau khi hoàn thành xong dự án Đứa em thừa kế, cô được đồng nghiệp, nhà sản xuất ngỏ lời tham gia Đố ba biết mẹ đang nghĩ gì. Trong phim, cô có dịp hợp tác với nhiều diễn viên đàn em như Kim Tuyến, Quang Tuấn… Bản thân Ngọc Trinh đánh giá cao tinh thần học hỏi, sự cố gắng trong diễn xuất của các cộng sự. Đồng thời, nữ nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn đạo diễn Lý Khắc Lynh đã cho mình cơ hội góp mặt trong dự án này.
NSƯT Ngọc Trinh: Nếu có duyên trở lại sân khấu, tôi thích làm diễn viên hơn ‘bà bầu’ - ảnh 1

Ngọc Trinh ấn tượng với cách làm việc chuyên nghiệp của ê-kíp làm phim Đố ba biết mẹ đang nghĩ gì. Theo nữ nghệ sĩ, mọi người yêu thương nhau như một gia đình

Ảnh: NVCC

Ngọc Trinh nói: “Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với Kim Tuyến và ấn tượng với em ấy bởi sự chuyên nghiệp. Còn Quang Tuấn thì chúng tôi cũng hợp tác trước đó sân khấu kịch Thế giới trẻ. Chuyện phối hợp với Quang Tuấn thì không khó khăn gì vì hai đứa diễn chung với nhau rất nhiều. Tôi đánh giá không khí làm việc, ê-kíp phim rất chuyên nghiệp. Tất nhiên khi đi làm sẽ có những lúc nắng mưa rất cực nhưng nó không làm cho tôi cảm thấy nặng nề gì, vì mọi người rất tập trung".
NSƯT Ngọc Trinh thừa nhận quay phim trong giai đoạn dịch Covid-19 khiến cô không khỏi lo lắng. Bởi theo nữ diễn viên, sức khỏe của mọi người là vấn đề quan trọng. “Các diễn viên cũng luôn ý thức, dặn nhau rằng khi quay xong là phải đi về liền chứ không ghé quán này, quán kia hay đi chơi ở đâu. Tại vì chúng tôi cũng sợ lỡ mình bệnh mà lây cho đoàn phim thì tội nghiệp mọi người. Anh em trong đoàn luôn ý thức giữ sức khỏe của mình để kịp tiến độ. Lúc chúng tôi quay, tình hình chưa căng thẳng như bây giờ nên vẫn được ghi hình chứ chưa cấm. Nhưng làm gì làm chúng tôi cũng sợ chứ. Bởi nếu có yêu cầu không được quay thì mình vẫn phải tuân thủ. Lúc đó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch chung. Đó là một trong những áp lực của đoàn phim. Cũng may là mọi sự lo lắng của tôi và đoàn phim đều đã vượt qua và hoàn thành đúng tiến độ", nữ nghệ sĩ nói.
NSƯT Ngọc Trinh: Nếu có duyên trở lại sân khấu, tôi thích làm diễn viên hơn ‘bà bầu’ - ảnh 2

Nữ diễn viên kết hợp cùng Đại Nghĩa trong dự án sitcom này

Ảnh: NVCC

Là một nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất, Ngọc Trinh thừa nhận bản thân không ngại tranh luận với đạo diễn để có được những cảnh quay đẹp nhất. Tuy nhiên, diễn viên Mùi ngò gai nêu quan điểm: “Tranh cãi để thể hiện cái tôi thì mới là điều đáng sợ. Còn nếu tranh cãi để dự án hay hơn thì tôi ủng hộ. Tại vì khi phát hiện điều gì đó không ổn trong kịch bản thì mình cứ nói với nhau, góp ý thêm để hoàn thiện. Tôi nghĩ đó không phải là tranh cãi mà là sự sáng tạo hợp lý. Tôi chỉ sợ khi lời tranh cãi chỉ với mục đích thể hiện cái tôi, thể hiện tầm quan trọng trong lời nói của mình. Rất may mắn trong đoàn tôi không có trường hợp đó. Mọi người luôn vì tập thể nên không khí làm việc như một gia đình”.
Chia sẻ thêm về cuộc sống trong giai đoạn dịch Covid-19, Ngọc Trinh cho biết những năm gần đây, cô hầu như ngưng diễn ở sân khấu kịch mà tập trung đi quay phim và lo cho công việc kinh doanh của gia đình. Vì vậy, bản thân cô cũng không quá áp lực về chuyện kinh tế trong thời điểm dịch bệnh. Diễn viên Mùi ngò gai bộc bạch thêm: “Nói gì thì nói, tôi cũng là diễn viên xuất thân từ kịch nói nên sân khấu vẫn là cái nôi, là đam mê của bản thân. Với tình hình dịch bệnh, các sân khấu đóng cửa thì tôi cũng cảm thấy rất buồn. Đi rạp nào tôi cũng thấy đóng cửa thì điều đó làm tôi sốc, hụt hẫng. Nhưng nếu buồn thì sẽ xuống tâm lý lắm. Hi vọng mọi người nêu cao ý thức phòng bệnh để hạn chế tối đa việc lây lan. Lúc đó, tôi tin rằng nhịp sống sẽ quay trở lại và sân khấu sẽ tiếp tục sáng đèn".
NSƯT Ngọc Trinh: Nếu có duyên trở lại sân khấu, tôi thích làm diễn viên hơn ‘bà bầu’ - ảnh 3

Ngọc Trinh thừa nhận nếu có duyên vẫn muốn trở lại sân khấu để được thăng hoa với các vai diễn

Ảnh: NVCC

Giải thích về lý do vắng bóng trên sân khấu kịch những năm gần đây, NSƯT Ngọc Trinh thừa nhận vì gia đình có công việc riêng nên cô phải dành thời gian để hỗ trợ. Theo nữ nghệ sĩ, để có được 3 tiếng đồng hồ tỏa sáng trên sân khấu, người diễn viên phải trải qua quá trình tập luyện cực khổ. “Thậm chí chúng tôi không dám nhận show bên ngoài vì nếu đi sẽ không tập được. Thời điểm đó, công việc của tôi nhiều quá. Bên sân khấu tôi may mắn được giao những vai chính. Mà bây giờ một bên là công việc gia đình, một bên là sân khấu nên tôi sợ mình gánh không nổi. Tôi phải xin tạm ngưng để lo việc gia đình. Biết đâu chừng một ngày nào đó đủ duyên tôi sẽ trở lại", nữ diễn viên bộc bạch.
Nghệ sĩ Ngọc Trinh tâm sự hiện tại, cô thấy hài lòng với công việc đi quay, giáo viên thỉnh giảng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM và các trung tâm đào tạo diễn viên... Vì vậy việc trở lại làm bầu sô là điều cô không nghĩ tới lúc này. Nữ nghệ sĩ nói thêm: “Nếu có đủ duyên trở lại sân khấu, tôi thích ở vai trò diễn viên hơn. Làm diễn viên tôi sẽ được thăng hoa với cảm xúc, sáng tạo nhân vật tôi thể hiện. Còn làm bầu sô thì không được cảm tính mà phải có chiến lược rõ ràng để tránh xảy ra điều đáng tiếc".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm