Quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh chia sẻ về nghề giáo

0 Thanh Niên Online
Không chỉ là một trong những tên tuổi nổi bật của dòng nhạc âm hưởng dân gian, Quán quân Sao mai 2011 Lương Nguyệt Anh còn là giảng viên thanh nhạc của Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Lương Nguyệt Anh phấn đấu trở thành một giảng viên thanh nhạc được học trò yêu mến /// Ảnh: NVCC Lương Nguyệt Anh phấn đấu trở thành một giảng viên thanh nhạc được học trò yêu mến - Ảnh: NVCC
Lương Nguyệt Anh phấn đấu trở thành một giảng viên thanh nhạc được học trò yêu mến
Ảnh: NVCC
Ngay khi còn nhỏ, Lương Nguyệt Anh cho biết cô đã mơ trở thành cô giáo, luôn có học trò vây quanh, được đem kiến thức, nhiệt huyết của mình để truyền lửa cho các thế hệ học trò, được chứng kiến từng thế hệ học trò lớn lên và trưởng thành. Cuối cùng, bằng nỗ lực không ngừng, Lương Nguyệt Anh cũng đã thực hiện được mơ ước của mình.
Bao năm làm nhiệm vụ của người “đưa đò”, niềm vui cũng nhiều nhưng nỗi buồn cũng không ít. Lương Nguyệt Anh chia sẻ nghề giáo luôn đem lại cảm giác tươi mới khi được sống cùng các thế hệ học trò, được hòa mình vào thế hệ trẻ, thấy mình luôn có niềm kiêu hãnh khi được các em trân trọng, yêu thương. Tuy nhiên, nghề giáo cũng là nghề vất vả, nhất là lĩnh vực dạy thanh nhạc cũng có những đặc thù riêng đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại của người dạy cũng như người học. Lĩnh vực thanh nhạc yêu cầu học trò phải có năng khiếu, có những tiêu chuẩn nhất định của người ca sĩ. Tuy nhiên, không phải học trò nào cũng có tố chất tốt từ ban đầu. Vì vậy, uốn nắn để học trò có thể tiến bộ và tốt dần lên đi tới thành công là cả một quá trình không dễ dàng.
Quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh chia sẻ về nghề giáo - ảnh 1

Dịp 20.11 năm nay rất đặc biệt với Lương Nguyệt Anh bởi cô đã có một dấu ấn mới trong sự nghiệp giảng dạy của mình là đạt kết quả xuất sắc tuyệt đối ở kỳ thi tốt nghiệp cao học thanh nhạc

Ảnh: NVCC

“Đó là quá trình có thể hình dung giống như người tạo hình bonsai. Người ta sẽ bắt đầu từ một cái cây phát triển tự do, sau đó lựa chọn từng cành phù hợp để uốn từng cành, tỉa từng lá vào cái thế mình mong muốn, kiên trì qua rất nhiều thời gian mới có thể định hình được có dáng vóc như mong đợi. Tất nhiên, tôi nghĩ, công việc dạy học còn khó hơn thế nhiều lắm vì ngoài chuyện kiên trì, nhẫn nại còn là câu chuyện về ứng xử thầy trò, mối quan hệ giữa trò-thầy, phụ huynh và xã hội. Tôi là giáo viên trẻ, kinh nghiệm cũng chưa phải là nhiều, cần phải tích lũy thêm. Tôi nghĩ, người giáo viên không chỉ là người truyền kiến thức mà còn cần phải là người biết quan tâm thực sự đến học trò của mình, cùng các em phát triển, trưởng thành. Với vai trò là giảng viên thanh nhạc, chúng tôi còn có nhiệm vụ rất quan trọng đó chính là truyền cho các em tình yêu nghề, cống hiến hết mình với nghề”, Lương Nguyệt Anh chia sẻ.
Yêu nghề giảng dạy nên Lương Nguyệt Anh cũng định hướng em gái mình, Quán quân Sao mai 2019 dòng nhạc thính phòng Lương Hải Yến phấn đấu trên con đường trở thành một giảng viên thanh nhạc. Bản thân Lương Hải Yến đã yêu nghề giáo từ lâu. Lương Nguyệt Anh bày tỏ cô tự hào gia đình có hai chị em Quán quân Sao mai duy nhất trong lịch sử cuộc thi (tính đến hiện tại), nhưng cô sẽ hãnh diện hơn rất nhiều nếu cả hai chị em cùng toại nguyện giấc mơ trở thành giảng viên đứng trên bục giảng.
Nhân dịp 20.11, Lương Nguyệt Anh mong muốn gửi lời chúc tới các thầy, cô giáo, tới các đồng nghiệp của mình lời chúc sức khoẻ và ước mong những người làm nghề sẽ luôn giữ được đam mê, tâm huyết với nghề vì các thế hệ học sinh thân yêu. Lương Nguyệt Anh nói cô cũng như những người làm nghề khác, luôn tự hào, hạnh phúc về ngày của nghề giáo. “Những ngày này tôi hạnh phúc lắm vì thường nhận được hoa hay những món quà xinh xắn của các em trò chúc mừng. Tuy nhiên tôi cũng như nhiều đồng nghiệp luôn nghĩ rằng, hoa hay quà đều không giúp chúng tôi hạnh phúc bằng sự tiến bộ, trưởng thành và thành công của chính các em. Học trò thành công, sống có ích và cống hiến cho xã hội chính là phần thưởng cao quý nhất đối với người làm nghề giáo”, Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm