Thu 307 triệu USD toàn cầu nhưng 'Tenet' lại thất thu phòng vé nội địa

0 Thanh Niên Online
Trái ngược với nhận định của Screen Rant sau ba ngày công chiếu rằng doanh thu phòng vé cuối tuần thị trường nội địa của Tenet nhiều khả năng cao nhất trong số những bộ phim phát hành kể từ khi các rạp chiếu Mỹ mở cửa lại, thực tế cho thấy tình trạng đang ở mức rất thảm hại.
Đạo diễn Christopher Nolan /// Ảnh: Reuters Đạo diễn Christopher Nolan - Ảnh: Reuters
Đạo diễn Christopher Nolan
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, doanh thu của Tenet vào cuối tuần qua từ 59 thị trường nước ngoài đạt 14,2 triệu USD, đẩy tổng doanh thu quốc tế lên 262 triệu USD và tổng doanh thu toàn cầu là 307 triệu USD.
Ở thị trường nội địa, Tenet chỉ kiếm được thêm 2,7 triệu USD từ 2.722 rạp chiếu, đẩy doanh thu nội địa lên con số không đáng kể là 45,1 triệu USD. Khán giả có vẻ chưa muốn quay lại rạp chiếu phim khi tỷ lệ nhiễm Covid-19 tại Mỹ vẫn còn ở mức cao. Tuy nhiên một yếu tố chủ đạo khác gây nên kết quả không mong muốn này là do các thành phố lớn như Los Angeles và New York chưa cho phép các rạp chiếu mở cửa trở lại do đại dịch.
Với một chiến dịch tiếp thị công phu cho một bộ phim có kinh phí 200 triệu USD thì đây là con số đáng thất vọng. Đại dịch Covid-19 đã phá hỏng tất cả. Warner Bros., hãng phim đứng sau Tenet, tin rằng bộ phim sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi chiếu tại các rạp so với việc ra mắt trên nền tảng xem phim trực tuyến theo yêu cầu hoặc trên HBO Max. Chiến lược đó thực ra không dễ dàng, dù đó là phim của đạo diễn Christopher Nolan, một "quái kiệt" của Hollywood, người sở hữu tới 10 tác phẩm kinh điển, 3 bộ phim thuộc top vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh thế giới. Hơn nữa, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng của hãng phim trong việc tối đa hóa doanh thu phụ trợ như cho thuê kỹ thuật số, bán hàng và các thỏa thuận cấp phép truyền hình.
Tuy nhiên, tình hình của các rạp chiếu phim vẫn rất ảm đạm. Mới đây MGM, Eon Productions và Universal trì hoãn việc phát hành bộ phim No Time to Die tới năm 2021. Cuối tuần rồi, Cineworld cũng thông báo đang xem xét đóng cửa các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh, cũng như đóng cửa Regal Cinemas (1 trong 2 chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất của Mỹ). Các chuỗi rạp khác có thể làm theo nếu họ tin rằng sẽ quá tốn kém để duy trì doanh số mà không có phim lớn để phát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm