'Tiệc trăng máu' lập kỷ lục phòng vé, thu về 155 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Sức hút của Tiệc trăng máu vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi chính thức lập kỷ lục là bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên đứng đầu phòng vé 4 tuần liên tiếp.
'Tiệc trăng máu' tiếp tục đạt doanh thu ấn tượng sau gần 1 tháng công chiếu /// Ảnh: ĐPCC 'Tiệc trăng máu' tiếp tục đạt doanh thu ấn tượng sau gần 1 tháng công chiếu - Ảnh: ĐPCC
'Tiệc trăng máu' tiếp tục đạt doanh thu ấn tượng sau gần 1 tháng công chiếu
Ảnh: ĐPCC
Sau gần một tháng chính thức ra mắt công chúng, bộ phim Tiệc trăng máu vẫn chưa giảm nhiệt khi liên tiếp thu về hàng tỉ đồng. Hiện tại bộ phim đã thu về hơn 155 tỉ đồng, theo số liệu chính thức từ nhà phát hành Lotte Entertainment. 
Tuần qua, phim vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng với gần 10 tỉ đồng tiền vé, bỏ xa các phim khác trên bảng tổng kết doanh thu cuối tuần. Nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên thực lực đã giúp bộ phim chính thức lập kỷ lục là phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên đứng đầu phòng vé 4 tuần liên tiếp. Đây được xem là kỷ lục chưa từng có trong lịch sử điện ảnh Việt. Tính đến nay cũng đã có hơn 2 triệu lượt khán giả đến rạp xem phim và con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
'Tiệc trăng máu' lập kỷ lục phòng vé, thu về 155 tỉ đồng - ảnh 1

Biên kịch Bình Bồng Bột bên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh

Ảnh: ĐPCC

Bộ phim được xem như một sự "bùng nổ" của nền điện ảnh Việt sau thời gian dài "ngủ đông" vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh thì khán giả cũng dành lời khen cho nhà biên kịch Bình Bồng Bột, người góp phần không ít tạo nên thành công của bộ phim. Tâm sự về quá trình viết kịch bản remake (làm lại) cho bộ phim này, Bình Bồng Bột cho hay: "Với kịch bản gốc thì biên kịch phải phát triển từ ý tưởng lên đề cương rồi thành kịch bản. Tức là từ một câu viết thành trăm câu rồi lên vạn câu. Quá trình này có khi kéo dài rất nhiều năm. Còn làm phim remake, người làm phim tiết kiệm được nhiều thời gian. Điều này cũng không có nghĩa remake phim là việc làm dễ dàng. Cứ lấy số phim remake thành công so với số phim remake đã ra rạp tại Việt Nam thì hiểu”.
'Tiệc trăng máu' lập kỷ lục phòng vé, thu về 155 tỉ đồng - ảnh 2

Ê-kíp làm nên thành công vang dội của Tiệc trăng máu

Ảnh: ĐPCC

Chia sẻ về quá trình hình thành ý tưởng cho những câu thoại này, tác giả kịch bản bày tỏ đó là những câu chuyện hàng ngày mà anh vẫn nghe trong suốt chục năm qua. “Thực ra những câu đùa trong phim không phải lúc nào cũng mới mẻ đâu, nhưng một câu đùa cũ khi được đặt đúng vị trí vẫn tạo ra những hiệu quả tốt. Điều quan trọng là nó rất Việt Nam và mọi người đã nghe nó ở đâu đó rồi. Sự quen mà lạ ấy làm cho mọi người cảm thấy thú vị”, biên kịch Bình Bồng Bột giải thích.
'Tiệc trăng máu' lập kỷ lục phòng vé, thu về 155 tỉ đồng - ảnh 3

Dàn diễn chính thực lực góp phần tạo nên thành công của Tiệc trăng máu

Ảnh: ĐPCC

Biên kịch Tiệc trăng máu cũng bày tỏ sự mong mỏi thành công của bộ phim này có thể phần nào thay đổi được định kiến của khán giả về việc phim Việt hoá. Việc khán giả yêu Tiệc trăng máu, Tháng năm rực rỡEm là bà nội của anh cho thấy khán giả yêu thích phim hay, việc làm mới hay làm lại không quan trọng. “Tất nhiên làm phim gốc thì vẫn sướng hơn cho cả người làm và người xem nhưng một phim remake đầy tính Việt Nam cũng chả vấn đề gì. Mỹ họ làm remake nhiều nhất thế giới đó thôi. Họ remake của nước khác và remake lại của chính họ”, Bình Bồng Bột nhận định. 
Trước đó, dàn diễn viên ngôi sao Thái Hòa, Đức Thịnh, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn đã cùng hội tụ trong một bộ ảnh độc đáo và ăn mừng để chúc mừng bộ phim đạt 100 tỉ đồng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm