Vợ chồng Việt Hương đáp trả khi bị nói 'làm từ thiện việc gì phải khoe'

61 Thanh Niên Online
Việt Hương cho biết cô không buồn khi vướng phải những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng vì làm từ thiện. Bản thân nữ nghệ sĩ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để giúp đỡ bà con gặp khó khăn.
Việt Hương khẳng định làm từ thiện vì muốn giúp đỡ mọi người chứ không vì lấy tiếng /// Ảnh: FBNV Việt Hương khẳng định làm từ thiện vì muốn giúp đỡ mọi người chứ không vì lấy tiếng - Ảnh: FBNV
Việt Hương khẳng định làm từ thiện vì muốn giúp đỡ mọi người chứ không vì lấy tiếng
Ảnh: FBNV
Hôm 29.7, nghệ sĩ Việt Hương livestream trên Fanpage chính thức và có những chia sẻ về các hoạt động thiện nguyện của mình trong đợt giãn cách xã hội. Được biết những ngày qua, diễn viên Nhà có năm nàng tiên cùng ông xã hỗ trợ người dân gặp khó khăn cũng như động viên tinh thần các bác sĩ tuyến đầu bằng các phần cơm và nhu yếu phẩm cần thiết. Dù tích cực hoạt động song bà mẹ một con vẫn bị một số cư dân mạng lên tiếng trách móc, chửi bới khiến nữ nghệ sĩ không hài lòng, phải giải thích.
Trong livestream, Việt Hương tâm sự khi bắt đầu hành trình này, bản thân cô gặp không ít khó khăn trong quá trình di chuyển, đội ngũ nhân lực... và đặc biệt là phải đối mặt với những phản ứng tiêu cực từ phía mọi người. “Chửi tôi làm chi? Nếu như xem livestream thấy tôi nói tào lao thì đừng nghe nữa, tự nhiên vô chửi tôi", cô nói. Nữ nghệ sĩ nói thêm trong giai đoạn này, việc chia sẻ đối với hoàn cảnh khó khăn là điều cần thiết. Bản thân cô làm công việc này cũng không phải xuất phát từ chuyện muốn PR hay "lấy lòng" như nhiều người bình luận.
Vợ chồng Việt Hương đáp trả khi bị nói 'làm từ thiện việc gì phải khoe' - ảnh 1

Nghệ sĩ Hoài Phương cho rằng trong giai đoạn này, mọi người nên cổ vũ, động viên hoặc "không nói gì cả" thay vì phải sân si

Ảnh: FBNV

"Nếu mọi người thương hai vợ chồng tôi thì bớt chửi bới lại. Mình truyền cho nhau những lời đẹp đẽ để làm kỷ niệm. Từ đó giờ chúng tôi dành dụm được bao nhiêu thì cho bà con nghèo. Giúp bà con vài ký rau, vài miếng bánh... đến lúc hết dịch thì cái đó không còn quý trọng nữa nhưng sẽ là kỷ niệm cho hai vợ chồng. Chúng tôi làm hết mình, đến khi làm không nổi nữa tôi mới từ chối. Bớt chửi bới lại, mọi người chửi không lại tôi đâu, đừng chửi tôi. Mọi người thương tôi đi", diễn viên Nhà có năm nàng tiên bộc bạch. 

Việt Hương thông báo xe cứu thương tặng ông Đoàn Ngọc Hải đã về Việt Nam

Việt Hương tiết lộ những người bạn ở Mỹ khuyên Hoài Phương trở lại Mỹ vì tình hình dịch ở Việt Nam căng thẳng. Tuy nhiên, vợ chồng nữ nghệ sĩ vẫn đồng lòng ở lại giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa giãn cách. Tiếp lời, ông xã Việt Hương cho biết có một số tài khoản dù để ảnh đại diện hình Phật song lại có những lời bình luận mang tính chất sân si như “đi làm từ thiện việc gì phải khoe”. Điều đó khiến anh không hài lòng: “Mình thấy đừng nên sân si. Người ta làm gì thì nên giúp hoặc cổ vũ bằng lời, còn nếu không thì không cần phải nói gì cả”. Hoài Phương nói thêm việc từ thiện của vợ chồng xuất phát từ tâm chứ không vì “tiếng" như nhiều người nói bởi “cái này không liên quan đến công việc của chúng tôi".
Vợ chồng Việt Hương đáp trả khi bị nói 'làm từ thiện việc gì phải khoe' - ảnh 2

Dù vậy, hành động của vợ chồng Việt Hương vẫn nhận được lời khen ngợi từ phía cư dân mạng

Ảnh: FBNV

Trong livestream, Việt Hương cũng lên tiếng về chuyện không đứng ra kêu gọi từ thiện. Cô chia sẻ: “Không phải là bây giờ tôi mới không lấy tiền. Quý vị xem lại tất cả các hoạt động của tôi bao nhiêu năm trước. Từ ngày tôi có Facebook, các bạn xem tôi có bao giờ tôi kêu gọi thiện nguyện không? Nhiều người cũng muốn góp nhưng tôi không nhận tại vì tôi không giỏi về mặt đó nên tôi không làm”. Nữ nghệ sĩ khẳng định thêm bản thân sẽ cố gắng làm hết sức để có thể giúp được những hoàn cảnh khó khăn. “Tôi sẽ làm đến khi nào tôi làm không nổi nữa thì mới ngừng", diễn viên Dương thế bao la sầu bộc bạch.
Trước đó, khi chia sẻ với Thanh Niên, Việt Hương cho biết khi trực tiếp đi làm từ thiện, cô và ông xã mới hiểu được những vất vả từ việc đi lại, thời tiết... Dù vậy bản thân nữ nghệ sĩ khẳng định vẫn sẽ nỗ lực để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Nói về việc bị cư dân mạng chửi bới, bà xã Hoài Phương bày tỏ: "Tôi buồn lẹ lắm. Tính tôi nóng mà, tôi buồn, tôi quạu ngay lúc đó rồi lại thôi. Bây giờ chúng tôi lu bu nhiều việc lắm. Từ 7 giờ là mọi người phải dậy khuân vác rồi làm đồ. Bây giờ tôi đang mua gạo, mua rau… Sau đó mình phải tính toán, chia ra cho mọi người trong khi nhân lực trong mùa dịch cũng phải hạn chế. Tôi luôn cố gắng mua những đồ tươi, ngon nhất để gửi đến bà con”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Ngọc Tuyên

Trương Ngọc Tuyên

Trong lúc khó khăn, dịch bệnh hoành hành. Nhờ có những tầm lòng Vàng nói chung, cũng như tấm lòng anh chị như thế này đáng quý như thế nào, Họ giúp đỡ cho rất nhiều người nghèo, khổ... Nên động viên hay làm gì đó để cho anh chị thấy được việc làm anh chị đáng quý như thế nào, không nên có những lời nói, hay hành động gì đó không hay nhé. Mãi yêu anh chị, chúc Anh chị nhiều sức khoẻ, gia đình hạnh phúc ❤️❤️❤️❤️❤️❤️
Tran Quang Phuc

Tran Quang Phuc

Cuộc sống mà, em đừng để tâm làm gì. Mọi người đang ủng hộ vợ chồng em mà...
Salan Bao Ngoc

Salan Bao Ngoc

Không công khai thì nói không mình bạch, công khai thì nói khoe. Sao cho vừa lòng người hởi trời
Phuc

Phuc

Hai định nghĩa khác nhau, KHOE nghĩa là phô trương 1 vật, 1 việc... cho nhiều người nghe/thấy/biết là của mình. CÔNG KHAI nghĩa là lv bình thường, ko phô trương, nhưng sẵn sàng thông báo việc làm của mình bằng tên tuổi ,địa chỉ, con số cụ thể.
Lão gàn

Lão gàn

Dở người hả. Tưởng lắm chữ hơn thiên hạ sao ?
Minh Nguyễn Bùi Hoàng

Minh Nguyễn Bùi Hoàng

Không đăng lên thì bảo không làm từ thiện hoặc làm từ thiện không minh bạch, đăng lên thì bảo khoe.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm