Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô

0 Thanh Niên Online

Đó là nhận xét của cựu giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai Huỳnh Mau và chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương khi nói về Giải vô địch bóng đá U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 sẽ khởi tranh vào chiều mai 2.12.

Chia sẻ cùng báo Thanh Niên, ông Huỳnh Mau, người rất tâm huyết với bóng đá Gia Lai, luôn ủng hộ cho bóng đá trẻ diễn ra tại Pleiku từ những năm đầu 2000 đến gần đây, từng là một trong những cánh tay đắc lực của bầu Đức cho biết: “ Thật rất vui khi thấy dù khó khăn về dịch bệnh nhưng giải bóng đá U.21 truyền thống hàng năm lại sắp được diễn ra. Không riêng gì người hâm mộ mà các đội bóng đều chung niềm hân hoan khi chứng kiến bóng sắp lăn trở lại trên sân cỏ 11 người dành cho nam.

7 tháng trời “đóng băng” đúng là bóng đá nước nhà sống trong cảm giác ngột ngạt, bức xúc khó tả vì vậy U.21 trở lại và cũng là giải trẻ duy nhất được tổ chức trong năm 2021 sau dịch không còn gì hạnh phúc bằng. Người hâm mộ chúng tôi vốn luôn thích thú theo dõi bóng đá trẻ chỉ biết nói cảm ơn VFF, Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, báo Thanh Niên và các lực lượng tham dự giải đã thể hiện sự quyết tâm và phối hợp tổ chức thật bài bản, chặt chẽ cho giải U.21 lần này.

Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 1

Nhiều tuyển thủ U.23 có mặt tại giải U.21

VFF

Đặc biệt là một vòng loại lần đầu tiên đá tập trung như kiểu festival ở các giải trẻ nước ngoài rất hay và đầy ý nghĩa. Hy vọng qua giải U.21 này bóng đá Việt Nam sẽ tìm ra nhiều nhân tố mới, xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển U.23 và tuyển Việt Nam của chúng ta. Bản thân tôi luôn quan tâm bóng đá trẻ và nhất là giải U.21, luôn nhớ về những ngày không khí hừng hực ở Pleiku khi U.21 diễn ra. Dù lần này không khán giả, nhưng việc BTC thông báo livestream trực tiếp rất nhiều trận đấu từ vòng loại cũng là nỗ lực rất đáng trân trọng, làm thỏa cơn ghiền của những người hứng thú với bóng đá trẻ nước nhà như chúng tôi. Đây thật sự là nấc thang quan trọng nhất cho sự nghiệp đào tạo của bóng đá Việt Nam”.

Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 2

Nguyên Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau

NVCC

Còn chuyên gia Đoàn Minh Xương, một người thầy tâm huyết với bóng đá trẻ tỏ ra phấn chấn: “ Giải U.21 sắp lăn bánh rất đáng được chờ đợi, không chỉ là giải đấu đặc biệt diễn ra trong một năm đặc biệt của nước nhà mà còn là một cuộc so tài nảy lửa giữa các lò đào tạo trẻ chất lượng của cả nước. Hầu hết những tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam đều có mặt từ Hà Nội đến Viettel, từ Hoàng Anh Gia Lai đến Nam Định, từ PVF đến Đồng Tháp hay từ Đà Nẵng đến Bình Dương, từ Thanh Hóa, Nghệ An đến Huế, Khánh Hòa thậm chí cả những đội mới lần đầu tham dự sân chơi U.21 như Gia Định hay Học viện Nutifood cũng rất hào hứng cho thấy đó là điểm cộng rất lớn của giải U.21 lần này.

Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 3

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương

Khả Hòa

Bên cạnh đó dù là đặc thù dịch bệnh khiến nhiều cụm sân không tổ chức được, buộc BTC phải xáo trộn chia đều các đội bóng các khu vực vào các bảng thi đấu tập trung tại phía Bắc nhưng cá nhân tôi rất hoan nghênh việc áp dụng hình thức này vì như vậy từ vòng loại cho đến vòng chung kết cũng đều hay. Các đội ở các vùng miền có dịp cọ xát với nhau một cách bổ ích, chứ không "đóng khung” chỉ trong khu vực như trước. Với sự chia bảng hay như thế này ai mạnh thì vào vòng chung kết ai yếu thì về. rất rõ ràng chứ không có sự cào bằng mỗi khu vực vài đội như trước. Cách làm này theo tôi VFF và BTC giải nên duy trì áp dụng cho cả giải U.19 và U.21 sang năm và cả những năm sau, cũng nên tổ chức đá theo cụm gần nhau như vậy vừa có sự tập trung cao vừa tạo nên sự tranh đua hào hứng”.

Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 4

Giải U.21 vô địch quốc gia đã sẵn sàng khởi tranh vào chiều 2.12

Minh Long

Giải U.21 lần này với 18 đội với hơn 500 cầu thủ tham gia, trong đó có 13 tuyển thủ U.23 vừa giành quyền vào chơi vòng chung kết U,23 châu Á có mặt như Nguyễn Hai Long, Đặng Văn Tới, Lê Xuân Tú (Hà Nội), Nguyễn Hũu Thắng, Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Văn Việt (Sông Lam Nghệ An), Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hóa) Lê Văn Đô (PVF Hưng Yên), Liễu Quang Vinh (Đà Nẵng), Hồ Thanh Minh (Thừa thiên Huế), Trần Bảo Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), Mai Xuân Quyết (Nam Định). Trong số này Văn Đô, Thanh Minh hay trước đó là Mạnh Dũng vừa trở về từ đội tuyển quốc gia.

Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 5

Xét nghiệm PCR cho tất cả lực lượng dự giải U.21 vào sáng nay

PVF

Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 6

Các trọng tài tập luyện chiều nay tại Hà Nội

Minh Long

Có 7 cầu thủ khác cũng từng được gọi vào tuyển U.23 Việt Nam dù giờ chót không đi Tajikistan sát cánh cùng các đồng đội khác có mặt tại giải U.21 lần này gồm Cao Trần Hoàng Hùng (Viettel), Nguyễn Đình Sơn, Hoàng Xuân Tân (Nam Định), Dụng Quang Nho, Lê Minh Bình (Hoàng Anh Gia Lai), Huỳnh Công Đến (PVF Hưng Yên). Ngoài ra còn rất nhiều những cái tên nổi bật khác trong những năm qua và hàng chục viên ngọc thô đã bắt đầu xuất hiện hứa hẹn sẽ lóe sáng ở giải lần này.

Trong ngày hôm nay 1.12, Ban tổ chức đã tiến hành xét nghiệm PCR đồng loạt cho gần 1000 thành viên của giải U.21 bao gồm tập thể 18 đội bóng, BTC, giám sát, trọng tài, các lực lượng phục vụ, an ninh, y tế, truyền thông..để đảm bảo mọi an toàn về y tế mới có thể cho tiến hành thi đấu. Cũng trong chiều 1.12, phó ban trọng tài Võ Minh Trí cũng đã tập huấn các trọng tài, giám sát trọng tài để chuẩn bi cho 9 trận đầu tiên khởi tranh vào ngày mai 2.12.

Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 7
Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 8
Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 9
Giải U.21 như Festival bóng đá trẻ với 13 tuyển thủ U.23 và hàng chục ngọc thô - ảnh 10

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm