Các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) khảo sát ở các tình nguyện viên từ 30 - 65 tuổi.
Kết quả cho thấy những ai bổ sung quả óc chó thay cho thực phẩm giàu chất béo bão hòa (như thịt đỏ) có chỉ số huyết áp thấp hơn so với những người không ăn quả óc chó, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Theo các chuyên gia, có thể các hợp chất hoạt tính sinh học, chất xơ và a xít alpha-linolenic trong quả óc chó giúp hạ huyết áp.
Trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Penny Kris-Etherton nhấn mạnh quả óc chó là giải pháp thay thế tốt cho chất béo bão hòa trong chế độ dinh dưỡng ở những người bị huyết áp cao.
Bình luận (0)