Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge (Anh) sau khi tiến hành khảo sát ở các tình nguyện viên từ 50 - 75 tuổi.
tin liên quan
7 lợi ích tuyệt vời của hạt mèTheo tờ The Independent, các tình nguyện viên được chia thành 3 nhóm: nhóm bổ sung dầu dừa, nhóm dùng dầu ô liu nguyên chất, nhóm ăn bơ không muối mỗi ngày trong 4 tuần. Các chuyên gia phân tích việc ăn những chất béo này thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến mức cholesterol như thế nào.
tin liên quan
Những thói quen có hại cho xươngKết quả là ở những người ăn bơ, mức cholesterol “xấu” LDL tăng trung bình 10%. Những người dùng dầu ô liu giảm nhẹ LDL và lượng cholesterol “tốt” HDL tăng 5%. Trong khi đó, nhóm ăn dầu dừa có mức tăng HDL cao nhất với mức trung bình 15%. Theo các chuyên gia, lượng HDL cao là tốt cho sức khỏe tim mạch.
Bình luận (0)