Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge (Anh) sau khi tiến hành khảo sát ở các tình nguyện viên từ 50 - 75 tuổi.
![](https://thanhnien.mediacdn.vn/Uploaded/minhnguyet/2018_01_19/hatme_KEVL.jpg)
tin liên quan
7 lợi ích tuyệt vời của hạt mèTheo tờ The Independent, các tình nguyện viên được chia thành 3 nhóm: nhóm bổ sung dầu dừa, nhóm dùng dầu ô liu nguyên chất, nhóm ăn bơ không muối mỗi ngày trong 4 tuần. Các chuyên gia phân tích việc ăn những chất béo này thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến mức cholesterol như thế nào.
![](https://thanhnien.mediacdn.vn/Uploaded/hoangnam/2018_01_20/shutterstock_426807445_YMEJ.jpg)
tin liên quan
Những thói quen có hại cho xươngKết quả là ở những người ăn bơ, mức cholesterol “xấu” LDL tăng trung bình 10%. Những người dùng dầu ô liu giảm nhẹ LDL và lượng cholesterol “tốt” HDL tăng 5%. Trong khi đó, nhóm ăn dầu dừa có mức tăng HDL cao nhất với mức trung bình 15%. Theo các chuyên gia, lượng HDL cao là tốt cho sức khỏe tim mạch.
Bình luận (0)