Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức mang số tiền rất lớn đi 'nhờ vả'

28/12/2021 22:12 GMT+7

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã phát hiện ông Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức , TP.HCM từng mang số tiền rất lớn “nhờ vả” một số người để chạy án.

Ông Nguyễn Minh Quân đã bị C03 khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" hồi đầu tháng 11.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành thông tin bước đầu về vụ án

thái sơn

Quá trình điều tra xác định ông Quân câu kết với một số đối tượng bên ngoài mua sắm trang thiết bị y tế cho bệnh viện gây thiệt hại cho Nhà nước. Đáng chú ý, C03 xác định, khi phát hiện bị điều tra, ông Quân đã có các dấu hiệu “chạy án”.

Liên quan đến vụ án này, nguồn tin của Thanh Niên cho biết ông Quân từng chạy án với số tiền trên 1,6 triệu USD. Tuy nhiên, thông tin này không được xác nhận từ cơ quan có trách nhiệm.

Tại cuộc họp báo do Bộ Công an tổ chức vào chiều 28.12, thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an), cho biết trong quá trình điều tra sai phạm tại đây đã phát hiện bị can Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện này “nhờ vả” chỗ này chỗ kia.

“Trong quá trình điều tra, xác định ông Quân đã mang tiền đi nhờ vả các đối tượng liên quan đến công tác. Số tiền bao nhiêu thì phải chờ kết luận điều tra nhưng có thể nói là rất lớn”, tướng Thành cho hay.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong vụ án này, Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam 8 bị can, trong đó có 6 người bị khởi tố về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”. Các bị can gồm: Bùi Trung Kiên và Lê Thanh An, cựu cán bộ thuộc C03; Bùi Thị Hồng Giang, luật sư; Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông du lịch Việt; Hà Duy Tuấn, lao động tự do và Nguyễn Ngọc Triệu, nguyên là tu sĩ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.