Giám đốc BHXH 3 tỉnh: Cà Mau, Hà Tĩnh, Đắk Nông bị phê bình

Gia Bách
Gia Bách
29/06/2022 17:46 GMT+7

Chậm ban hành văn bản phối hợp với ngành y tế trong việc cung ứng thuốc, vật tư y tế khám chữa bệnh BHYT, Giám đốc BHXH 3 tỉnh Cà Mau, Hà Tĩnh, Đắk Nông bị phê bình.

Ngày 29.6, ông Chu Mạnh Sinh, Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thừa lệnh Tổng giám đốc đơn vị này ký văn bản gửi BHXH các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư chấn chỉnh việc thực hiện ý kiến của lãnh đạo ngành BHXH.

Theo BHXH Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã chủ trì cuộc họp trực tiếp với Giám đốc BHXH các tỉnh, TP.

Tại cuộc họp này, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đã chỉ đạo Giám đốc BHXH các tỉnh, TP nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đảm bảo ngay việc cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), tất cả vì sức khoẻ, tính mạng của người dân nói chung và quyền lợi của người tham gia BHYT nói riêng.

Đồng thời, chỉ đạo BHXH các tỉnh, TP khẩn trương có văn bản gửi Sở Y tế, các cơ sở KCB trên địa bàn. Báo cáo UBND tỉnh, TP về việc phối hợp đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ KCB BHYT, không để người bệnh tự mua các thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng.

Cần chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc quán triệt, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo ngành

Từ ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc, BHXH các địa phương thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn còn một số BHXH tỉnh, thành chưa thực hiện kịp thời, nội dung văn bản còn chung chung, chưa cụ thể. Trong đó, BHXH tỉnh Cà Mau, Hà Tĩnh và Đắk Nông chưa thực hiện đúng yêu cầu, chỉ đạo của Tổng giám đốc; chậm ban hành văn bản gửi Sở Y tế, các cơ sở KCB.

Do đó, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam phê bình Giám đốc BHXH 3 đơn vị trên và yêu cầu nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc quán triệt, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo ngành.

Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cũng yêu cầu Giám đốc BHXH các địa phương tiếp tục tăng cường, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Đặc biệt là việc thực hiện các công việc, nhiệm vụ để đảm bảo phục vụ đầy đủ quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT...

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, TP tiếp tục phối hợp, đôn đốc các Sở Y tế, cơ sở KCB đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế kịp thời phục vụ tốt nhất quyền lợi cho người KCB BHYT.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.