Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM lì xì cho sinh viên không về quê ăn tết

Hà Ánh
Hà Ánh
13/01/2023 19:19 GMT+7

Ngày 13.1, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức họp mặt đón tết xa nhà cho các sinh viên nội trú. Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đã tặng quà, lì xì và chúc tết các sinh viên.

PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, chia sẻ trong chương trình

HÀ ÁNH

Phát biểu tại chương trình, PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, đánh giá cao việc họp mặt đón tết xa nhà cho sinh viên nội trú ở lại ký túc xá. Theo ông Quân, Ký túc xá của ĐH Quốc gia TP.HCM hiện có khoảng 40.000 sinh viên đang sinh sống và học tập. Các sinh viên này không chỉ của ĐH Quốc gia TP.HCM mà còn đến từ nhiều trường ĐH, CĐ khác trên địa bàn thành phố.

“Tết là một dịp đặc biệt, thời gian đoàn tụ gia đình nhưng do dịch bệnh, hoàn cảnh kinh tế gia đình và những lý do khác nhau nên một số sinh viên không về quê ăn tết được. Chúng tôi nhận thấy rằng trách nhiệm của Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM là phải hỗ trợ một phần tinh thần vật chất cho các bạn”, ông Quân nói.

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM lì xì, trao quà cho sinh viên nội trú ký túc xá không về quê đón tết

HÀ ÁNH

Ông Quân nhấn mạnh: “Nhưng tôi cho rằng khoảng thời gian nội trú tại ký túc xá này cũng rất đặc biệt. Đặc biệt là bởi các bạn vào thành phố học tập không chỉ học kiến thức mà còn phải hoàn thiện nhiều kỹ năng khác để tự lập, tự hoàn thiện bản thân mình hơn. Thời gian tới, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để sinh viên sống tại ký túc xá có nơi ở, sinh hoạt và học tập ngày càng tốt hơn".

Đại diện các sinh viên được trao quà, Chu Ngọc Huyền (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) cho biết rất xúc động khi tham gia chương trình. Sinh viên này chia sẻ: “Có nhiều lý do, mỗi người một hoàn cảnh, có người ở lại đi làm thêm, có bạn vì chi phí đắt đỏ nên không thể về quê trong khoảng thời gian này. Gia đình em ngoài Bắc, một mình em vào TP.HCM học tập và chi phí đi lại khá đắt đỏ nên em quyết định ở lại”.

“Bên cạnh đó, em muốn trải nghiệm cảm giác ăn tết ở một nơi không phải nhà của mình, một thành phố hoa lệ như TP.HCM. Vui có, buồn chắc chắn cũng có vì rất nhớ nhà. Nhưng may mắn thay khi các thầy cô quan tâm, trao quà động viên nên sinh viên chúng em cũng cảm thấy đỡ buồn phần nào, có động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống”, Ngọc Huyền bày tỏ.

Sinh viên Ngọc Huyền bày tỏ xúc động trong chương trình sáng 13.1

HÀ Ánh

Theo đó, hơn 60 phần quà được trao cho sinh viên, mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300.000 đồng. Ngoài ra, vào mùng 1 tết, lãnh đạo Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đến phòng ở chúc Tết Nguyên đánlì xì cho sinh viên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.