Giám đốc điều hành của PlayStation sắp từ chức

29/09/2023 11:11 GMT+7

CEO Jim Ryan - người giám sát quá trình ra mắt và lên kệ của PlayStation 5 sắp rời khỏi vị trí lãnh đạo.

Theo VGC, Sony Interactive Entertainment (SIE) đã chính thức xác nhận rằng giám đốc điều hành và chủ tịch Jim Ryan của PlayStation sẽ từ chức. Theo đó, ông sẽ rời công ty và nghỉ hưu vào cuối tháng 3.2024, sau hơn 30 năm gắn bó với công ty.

Giám đốc điều hành của PlayStation sắp từ chức - Ảnh 1.

CEO Jim Ryan sẽ từ chức vào tháng 3 năm sau

AFP

Vào ngày 1.4.2024, Ryan sẽ được thay thế bởi Hiroki Totoki – COO và CFO của Sony Group – với vai trò CEO tạm thời. Bên cạnh đó, Totoki sẽ hợp tác với chủ tịch kiêm CEO Kenichiro Yoshida của Sony, cũng như đội ngũ quản lý của SIE để thực hiện việc xác định chương tiếp theo của PlayStation trong tương lai, có cả việc tìm kiếm CEO mới.

Ryan chia sẻ rằng ông rất hạnh phúc vì đã có cơ hội làm việc ở một công ty đặc biệt, cùng với những nhân sự xuất sắc và đối tác tốt. Tuy nhiên, ông đang cảm thấy khó khăn khi phải cân nhắc giữa cuộc sống ở Châu Âu và công việc ở Bắc Mỹ. Giờ đây, ông đã quyết định sẽ rời khỏi công việc, và PlayStation sẽ luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời ông. Bên cạnh đó ông cảm thấy lạc quan về tương lai của Sony Interactive Entertainment (SIE) và muốn cảm ơn Yoshida vì đã tin tưởng và hỗ trợ ông trong suốt thời gian làm việc tại công ty.

Ryan đã giám sát hoạt động kinh doanh PlayStation từ năm 2019, trong đó có cả việc ra mắt PlayStation 5. Trước đây, CEO người Anh đã làm việc tại bộ phận PlayStation của Sony trong gần 20 năm và trước đây từng là giám đốc kinh doanh tại châu Âu của SIE và giám đốc tiếp thị toàn cầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.