Giảm huyết áp nhờ đậu

04/01/2014 03:20 GMT+7

Tin vui cho những ai có huyết áp cao : đưa các loại đậu vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp giảm huyết áp cao.

Giảm huyết áp nhờ đậu
Đậu xanh - Ảnh: Đ.N.Thạch

Nghiên cứu ở loài chuột, nhóm chuyên gia thuộc Đại học Manitoba (Canada) do tiến sĩ Peter Zahradka làm trưởng nhóm nhận thấy ăn các loại đậu như đậu hà lan, đậu lăng, đậu xanh... có thể đảo ngược những thay đổi xảy ra trong mạch máu do huyết áp cao.

Tờ Daily Express dẫn lời tiến sĩ Zahradka cho biết kết quả nghiên cứu là đầy bất ngờ vì giúp mở ra hướng điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn chức năng mạch máu mà không cần dùng thuốc điều trị. Chuyên gia Zahradka nói thêm phát hiện đáng chú ý nhất của cuộc nghiên cứu này là ăn đậu lăng có thể làm thay đổi đặc tính vật lý của các mạch máu để chúng giống mạch máu của những động vật khỏe mạnh.

Mai Duyên 

>> Đầu xanh nương nhờ đầu bạc
>> Canh đậu xanh
>> Bánh đậu xanh phố Hội
>> Thiên hà "đậu xanh
>> Bí hầm đậu xanh 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.