Giảm nguy cơ bệnh tim từ chế độ ăn chay

17/06/2018 14:00 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học George Washington ở Mỹ cho biết những ai theo chế độ ăn chay ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.

Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn chay có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn, vòng eo nhỏ hơn, lượng mỡ bụng thấp hơn, cholesterol thấp và lượng đường trong máu thấp hơn so với những người ăn thịt.

Theo Hãng tin New Kerala dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Sameera Talegawkar, nguy cơ phát triển xơ vữa động mạch vành thấp hơn ở những người theo chế độ ăn chay. Xơ vữa động mạch vành là bệnh lý tim mạch nguy hiểm, có thể dẫn tới biến chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ não.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.