Các nhà khoa học tại Đại học Leeds (Anh) cho biết một khẩu phần mì ống (mì sợi) cùng hai khẩu phần trái cây hoặc rau củ giúp cung cấp khoảng 7 gr chất xơ.
“Nạp nhiều hơn các loại thực phẩm giàu chất xơ - như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ và các loại hạt - rất quan trọng đối với tất cả mọi người và đặc biệt là đối với những người dễ có nguy cơ bị đột quỵ như thừa cân, hút thuốc lá và có huyết áp cao”, tiến sĩ Diane Threapleton nói.
Theo hãng tin UPI, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên mọi người nên bổ sung ít nhất 25 gr chất xơ mỗi ngày.
Mai Duyên
Bình luận (0)