Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Giảm nguy cơ tiểu đường từ ngũ cốc

28/05/2015 11:23 GMT+7

(TNO) Bổ sung nhiều chất xơ từ chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là từ ngũ cốc, giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.

(TNO) Bổ sung nhiều chất xơ từ chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là từ ngũ cốc, giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.

Giảm nguy cơ tiểu đường từ ngũ cốcNgũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ giúp ngừa bệnh tiểu đường - Ảnh: Shutterstock
Theo tờ Daily Mail, sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên, các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Na Uy và Đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện những ai bổ sung lượng chất xơ nhiều nhất (hơn 26 gram/ngày) giảm được 18% nguy cơ bị tiểu đường so với những ai nạp chất xơ ít hơn 19 gram/ngày.
Các chuyên gia tin rằng chất xơ từ thực phẩm giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, từ đó giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học châu Âu cũng khẳng định chất xơ từ ngũ cốc có tác dụng bảo vệ cao nhất.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia của Hiệp hội nghiên cứu tiểu đường châu Âu.
Top