Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Giảm nguy cơ tiểu đường từ sữa chua

18/04/2015 06:34 GMT+7

Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, bổ sung các chế phẩm từ sữa có chất béo cao như sữa chua, phô mai... có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, bổ sung các chế phẩm từ sữa có chất béo cao như sữa chua, phô mai... có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock
“Những ai ăn nhiều các sản phẩm sữa có chất béo giảm được 23% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người ăn ít. Tuy nhiên, ăn nhiều thịt lại có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bất kể hàm lượng chất béo có trong thịt như thế nào”, trưởng nhóm nghiên cứu
Ulrika Ericson thuộc Đại học Lund (Thụy Điển) cho biết. Theo các chuyên gia, có thể hàm lượng cao a xít béo bão hòa trong các chế phẩm từ sữa giúp đem lại lợi ích trên. Các nhà khoa học rút ra kết luận này sau khi nghiên cứu thói quen ăn uống của 27.000 người trong độ tuổi 45 - 74.
Top