Giảm nguy cơ ung thư ruột kết nhờ uống trà xanh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trà xanh được biết đến là loại thực phẩm giúp ngừa nhiều bệnh, mới đây, các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc còn phát hiện uống trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

Giảm nguy cơ ung thư ruột kết nhờ uống trà xanh

(TNO) Trà xanh được biết đến là loại thực phẩm giúp ngừa nhiều bệnh, mới đây, các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc còn phát hiện uống trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết - Ảnh: Shutterstock

Theo Daily Mail ngày 18.8, nghiên cứu do Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc) tiến hành trên 180 người có polyp - u lành tính đã được phẫu thuật cắt bỏ khỏi ruột kết. Polyp có thể phát triển thành ung thư.

Các bệnh nhân sau đó được uống thuốc chiết xuất từ trà xanh hằng ngày, tương đương 9 tách trà xanh mỗi ngày và nhóm không điều trị. Sau đó, các nhà nghiên cứu thấy rằng các loại hợp chất trong trà xanh có thể ngăn chặn các tế bào làm polyp phát triển.

Một nghiên cứu trước đây của Đại học Gifu ở Nhật Bản cũng cho thấy chỉ có 15% bệnh nhân dùng khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày bị tái phát khối u, so với 31% tái phát bệnh ở nhóm không uống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.