Giảm nguy cơ ung thư vú

24/04/2016 09:09 GMT+7

Một chế độ ăn uống ít chất béo; ăn nhiều trái cây, rau củ và ngũ cốc có thể giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ trong giai đoạn hậu mãn kinh.

Một chế độ ăn uống ít chất béo; ăn nhiều trái cây, rau củ và ngũ cốc có thể giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ trong giai đoạn hậu mãn kinh.

Ăn nhiều trái cây tốt cho sức khỏe - Ảnh: ShutterstockĂn nhiều trái cây tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu y sinh Los Angeles (Mỹ) cho thấy phụ nữ ăn ít chất béo trong khoảng 8 năm giảm nguy cơ tử vong do ung thư vú. Họ cũng cải thiện tỷ lệ sống sót lên 82% so với những phụ nữ không theo chế độ dinh dưỡng thấp chất béo.

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú

Phát hiện những triệu chứng, dấu hiệu của ung thư vú giai đoạn sớm giúp cho việc điều trị mang lại kết quả tốt và bảo vệ cuộc sống của người bệnh.

“Đây là lần đầu chúng tôi tìm hiểu các trường hợp tử vong sau khi bị ung thư vú, và chúng tôi thấy rằng một chế độ ăn uống duy trì hàm lượng chất béo thấp giúp tăng tỷ lệ sống sót ở phụ nữ hậu mãn kinh sau khi chẩn đoán bị ung thư vú”, chuyên gia Rowan Chlebowski thuộc Viện Nghiên cứu y sinh Los Angeles giải thích.
Ngoài ra, tỷ lệ tử vong do bệnh tim cũng thấp hơn ở nhóm có chế độ ăn uống ít chất béo. Các chuyên gia khảo sát ở 48.835 phụ nữ sau mãn kinh từ 50 - 79 tuổi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.