Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) rút ra kết luận trên sau khi hệ thống lại 95 cuộc nghiên cứu về rau củ quả.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy 5 khẩu phần rau củ quả mỗi ngày (1 khẩu phần là 80 gr) cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, song lợi ích lớn nhất là từ 10 khẩu phần (tương đương 800 gr).
tin liên quan
Ăn gì để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành?Thích ăn pho mát, bơ, thịt bò và sô cô la? Hãy cẩn thận vì nghiên cứu mới cho thấy thường xuyên nạp nhiều a xít béo bão hòa có trong những thực phẩm trên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Cụ thể, ăn rau, trái cây 200 gr/ngày có tác dụng giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim, 18% nguy cơ bị đột quỵ và 4% nguy cơ ung thư. Ăn càng thường xuyên thì tỷ lệ giảm bệnh càng tăng.
Những loại rau quả có hiệu quả cao nhất là táo, lê, cam quýt bưởi, cải bó xôi, bông cải xanh, bắp cải và súp lơ.
Bình luận (0)