Giảm ung thư gan bằng bông cải xanh

27/03/2016 08:57 GMT+7

Ăn bông cải xanh 3 - 5 lần mỗi tuần giảm nguy cơ bị ung thư gan cũng như ngừa mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Ăn bông cải xanh 3 - 5 lần mỗi tuần giảm nguy cơ bị ung thư gan cũng như ngừa mắc bệnh gan nhiễm mỡ. 

Ảnh: Hạ HuyẢnh: Hạ Huy
Các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu trên loài chuột, theo Hãng tin ANI. 
Chế độ ăn bổ sung bông cải xanh bảo vệ chuột khỏi nguy cơ bị gan nhiễm mỡ. Các chuyên gia cho biết bông cải xanh chứa nhiều hoạt chất có tác dụng ngăn cản việc tích tụ chất béo trong gan, đồng thời ngừa phát triển bệnh gan nhiễm mỡ (NAFLD), vốn có thể gây hỏng gan và dẫn tới ung thư gan với tỷ lệ tử vong cao.
“Bông cải xanh cũng có thể giúp ngừa nhiều bệnh ung thư khác”, trưởng nhóm nghiên cứu Elizabeth Jeffery chia sẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.