Gian nan đường hoàn lương của sao phim khiêu dâm

05/04/2014 09:10 GMT+7

(TNO) Một khi "danh tiếng" trong quá khứ bị tiết lộ, các cựu diễn viên phim khiêu dâm sẽ phải hứng chịu sự kỳ thị từ những đồng nghiệp mới, thậm chí bị đuổi việc.

(TNO) Một khi "danh tiếng" trong quá khứ bị tiết lộ, các cựu diễn viên phim khiêu dâm sẽ phải hứng chịu sự kỳ thị từ những đồng nghiệp mới, thậm chí bị đuổi việc.

>> Diễn viên nhiễm HIV, trung tâm sản xuất phim người lớn Mỹ tạm đóng cửa
>> Song Seung Hun đóng phim 'người lớn


Hai ngôi sao phim người lớn Tarra White (trái) và Jesse Jane - Ảnh: Reuters

Vào năm 2005, cô Gauge, ngôi sao của hơn 140 bộ phim khiêu dâm, đã quyết định ngưng đóng phim và sử dụng số tiền dành dụm của mình để học nghề y.

Thế nhưng, dù kết quả học tập khá tốt nhưng tại bệnh viện mà cô thực hành, một chuyên viên gây mê đã nhận ra cô là gương mặt quen thuộc của các bộ phim người lớn. Và các nhân viên trong bệnh viện bắt đầu xầm xì, to nhỏ...

"Họ đối xử với tôi như đồ phế thải. Họ khiến tôi cảm thấy tôi đang làm ô uế mọi thứ", cô Gauge kể. 

Không nản lòng, Gauge tiếp tục theo học và làm việc ở một số nơi khác. Thế nhưng, cô vẫn không được coi trọng vì quá khứ của mình. Sau 8 năm sống trong sự kỳ thị, ở độ tuổi 33, Gauge quyết định trở lại con đường cũ...

"Tôi dừng lại vì đã ngán tận cổ với cách mọi người đối xử với tôi. Tôi đã thử hết cách này rồi lại cách khác, năm này qua năm nọ nhưng rồi đều không thành công", Gauge thổ lộ.


Diễn viên phim "người lớn" Gauge - Ảnh chụp màn hình

Theo trang Policymic (Mỹ), nhiều diễn viên khiêu dâm luống tuổi thường tìm cách chuyển sang những công việc bình thường khác như nhân viên văn phòng, y tá, giáo viên... Tuy nhiên, hầu như rất ít người thành công và đa số đều trở lại "đường cũ".

Lý do thường thấy là bởi quá khứ của họ dễ dàng bị phanh phui bởi các trang web "đen" và những bộ phim "người lớn" mà họ tham gia vẫn còn đầy rẫy trên mạng.

Stacie Halas, một giáo viên cấp 2 ở trường Haydock Intermediate (California, Mỹ) là một ví dụ. Halas bị đuổi việc khi học sinh tìm thấy một đoạn phim của cô trên mạng.

Cô đã gửi đơn lên tòa để chống lại quyết định đuổi việc của nhà trường. Thế nhưng, tòa đã bác đơn kiện của cô và cho rằng: "Những bộ phim khiêu dâm của cô nếu tiếp tục lan truyền trên mạng sẽ khiến cô khó trở thành một giáo viên giỏi và một đồng nghiệp được người khác tôn trọng".

Loftus chán nản nói: “Khi bạn bước vào nghề này, trong suốt phần đời còn lại, bạn sẽ phải tìm cách kiếm sống bằng cách này hay cách khác trong giới hạn nghề hoặc tự mở công ty riêng vì người bình thường sẽ không bao giờ thuê bạn".

Lin Trần

> Hãng phim "người lớn" bị kiện vì vi phạm luật bao cao su
>> Trẻ em coi phim người lớn
>> Thuê đĩa phim hoạt hình, về mở ra phim người lớn
>> Phim khiêu dâm trên kênh thiếu nhi
>> Bùng phát phim khiêu dâm
>> Bangkok bức xúc trước nạn phim khiêu dâm trẻ em

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.