Giận quá… mất ngon

Huy Đạt
Huy Đạt
14/02/2022 05:10 GMT+7

Vụ việc xô xát xảy ra tại quán bún lòng B.H. buôn bán có tiếng ở kiệt 300 Hải Phòng (Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng ) mà nguyên do sâu xa là khách xin thêm rau ăn kèm, đã cho thấy cần hành xử có văn hóa và luôn biết kìm nén cơn giận đúng lúc, nhất là chuyện trên bàn ăn.

Đoạn clip do một người ở trong quán lúc đó ghi lại cho thấy cảnh một thực khách đứng lên móc ví trả tiền tô bún, bực bội vì chủ quán không đồng ý cho mình thêm đĩa rau ăn kèm.

Lúc 2 người đôi co về việc xin thêm đĩa rau, người khách yêu cầu trả tiền mua rau thì chủ quán lớn tiếng phân bua kèm theo những lời chửi thề. Khách bước ra khỏi quán, chủ quán vẫn đang chửi thề khiến vị khách tức giận, tay vơ lấy một vật bằng thủy tinh ở khu vực bếp ném mạnh xuống nền nhà. Cho rằng khách phá hoại đồ đạc, chủ quán cầm ghế nhựa phang tới tấp, đuổi khách chạy ra khỏi quán…

Chủ quán (bìa phải) xô xát với khách và được mọi người can ngăn

CHỤP MÀN HÌNH

Công an P.Chính Gián (Q.Thanh Khê) đã đến hiện trường lập biên bản sự việc, gặp các bên liên quan và nhắc nhở khi nhận thấy đây chỉ là mâu thuẫn nhỏ, không để lại hậu quả nghiêm trọng. Công an phường cũng chỉ ra lỗi sai của chủ quán lẫn thực khách và yêu cầu các bên cam kết không tái phạm.

Nhiều người cho rằng nếu hai bên biết kiềm chế cảm xúc, thì sẽ không đến mức khách đập đồ dằn mặt - chủ dùng ghế tấn công. Sau sự việc, nhiều lời “tư vấn” đã được đưa ra. Người khuyên chủ quán nên học cách nhẫn nhịn và khéo léo hơn, vì khách tìm đến mình ít nhất cũng có tâm ý ủng hộ. Người nhắc khéo thực khách không nên đòi hỏi nhiều quá, ăn gần hết rồi vẫn xin thêm rau

Dù sự việc lắng xuống, nhưng bài học ứng xử có văn hóa cần được rút tỉa. Chỉ vì chuyện ăn uống mà xảy ra xô xát thật chẳng hay ho. Kiềm chế trong sinh hoạt đã cần thiết, với những sự vụ nhỏ (miếng ăn) càng biết né tránh càng tốt, để khỏi mang tiếng xấu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.