Giáng My tiết lộ lý do không đi thi ‘Hoa hậu Việt Nam'

10/03/2022 14:34 GMT+7

Giáng My kể từng được nhà trường cử đi thi Hoa hậu báo Tiền Phong ( tiền thân của Hoa hậu Việt Nam) nhưng thời điểm đó đúng vào mùa thi cử nên cô từ chối tham dự.

Giáng My từng đăng quang Hoa hậu Đền Hùng

FBNV

Giáng My sở hữu nhan sắc xinh đẹp, gây chú ý khi đăng quang Hoa hậu Đền Hùng. Trong chương trình Lời tự sự, khi nhắc lại thời điểm tham gia cuộc thi sắc đẹp này, cô kể: "Lúc đó tôi đang là học sinh, còn rất là nhỏ. Tôi phải ở một nơi không phải là khách sạn đâu, chỉ là nhà nghỉ thôi suốt 12 ngày liền. Tôi không có chế độ tập luyện gì hết mà từ một cô bé 53kg, tôi lại giảm xuống còn 49kg, đúng vào con số chuẩn".

Theo lời người đẹp 7X, cuộc thi hoa hậu của thời điểm đó khác nhiều so với bây giờ. Khi ấy, Giáng My chỉ mang theo một cuốn sách lịch sử vì cuộc thi hỏi nhiều về lĩnh vực này. "Điều quan trọng là nhan sắc tự có và trí tuệ trong não, chứ không có người đi theo trang điểm. Cuộc thi đấy, nhìn vào cứ tưởng rằng không có sự lộng lẫy, nhưng lại rất chất lượng vì có mấy ngàn người tham dự và sự lựa chọn cũng rất khắt khe. Đó là kinh nghiệm đầu tiên trong cuộc sống khi tôi bước lên sân khấu lớn, trước sự chứng kiến của rất nhiều người", nữ khách mời nhớ lại.

Nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp của Giáng My dù đã ngoài 50

FBNV

Giáng My kể thời điểm đăng quang Hoa hậu Đền Hùng, tiền thưởng cô nhận được có giá trị tương đương một chiếc xe đạp. Do đó, nữ khách mời quyết định dùng toàn bộ số tiền để ăn mừng và “đến hôm sau lại đi học bình thường". Cô tâm sự: “Có nghĩa là mình không đặt quá nhiều kỳ vọng vào chuyện đấy. Và thi cũng giống như để lấy thành tích cho Đoàn trường. Tôi cũng không đặt vị trí của mình cao hơn người khác mà chỉ nghĩ rằng mình mang lại một cái gì đó cho trường".

Giáng My kể thời điểm đó, cuộc thi khá khắt khe trong khi bản thân cô không được ưu tiên vì là người ở Hà Nội về tham gia chứ không phải dân địa phương. Tuy nhiên, vì có lợi thế là dân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, có năng khiếu đàn, hát nên cô được lựa chọn. “Sau cuộc thi, tôi vào khoảng 5-7 vai chính, điển hình như Ai yêu nàng hoa hậu, Người đẹp đêm trăng, Hoa hậu mồ côi… Đại khái là những vai chính về hoa hậu. Có bao nhiêu vai là lúc đó tôi được mời hết", cô tiết lộ.

Cô được nhiều đạo diễn mời đóng vai chính sau khi đăng quang hoa hậu

FBNV

Đồng thời, người đẹp nói thêm việc đăng quang Hoa hậu Đền Hùng không khiến bạn bè bất ngờ. Bởi trước đó, Giáng My đã được mời chụp ảnh lịch và được chú ý. Thậm chí, phía nhà trường từng cử cô tham gia Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của Hoa hậu Việt Nam) song người đẹp từ chối. "Cuộc thi đó được tổ chức vào tháng 11 nên tôi từ chối. Vì sợ hạnh kiểm xấu và bị điểm xấu. Ngày xưa, điều đó rất quan trọng của mỗi học kỳ. Tôi quan trọng mùa thi hơn là việc thi hoa hậu", cô nói.

Giáng My thấy bản thân trưởng thành hơn sau khi sinh con

FBNV

Nhắc đến cuộc sống kín tiếng, ít scandal, Giáng My thừa nhận bản thân không thích bị để ý. Do đó, khi đi đâu, làm gì, cô lại chọn cách im lặng. Nữ khách mời chia sẻ: “Mọi người hay thích kiểu đi đâu phải có người đi theo, đón đưa. Nhưng với tôi, ngoài công việc ra thì cũng sống hơi trẻ thơ một chút. Tôi thích đến nơi vắng lặng để thiền hoặc ngồi chơi với mọi người. Tôi thích làm những việc tay chân như chăm sóc rau, trồng rau, nấu ăn…”. Người đẹp nói thêm vì tính cách đó mà từ lúc làm nghề đến giờ, cô chưa bao giờ tranh cãi với bất kỳ đồng nghiệp nào.

Giáng My nói bước ngoặt lớn nhất giúp cô trưởng thành, biết lo toan hơn cho cuộc sống là khi trở thành mẹ. Nữ khách mời cho biết cô có sự thay đổi rõ rệt: “Ở trường, tôi làm gì cũng được mọi người nhường nhịn. Nhưng khi trải qua 9 tháng 10 ngày, và đặc biệt là lúc sinh con đau đớn, thấy một sinh linh nhỏ bé, tôi giật mình vì từ giờ mình phải chịu trách nhiệm với con. Lúc đó tôi cảm thấy rất sợ. Nhưng từ việc nuôi con khôn lớn, tôi thấy mình trưởng thành hơn và thấy đó là bước ngoặt lớn nhất của người phụ nữ".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.