4 nữ sinh đánh hội đồng bạn ở Nghệ An bị buộc nghỉ học 1 tuần

4 Thanh Niên Online
Nhóm nữ sinh ở Nghệ An bắt bạn quỳ gối rồi tát bạn vừa bị hội đồng kỷ luật nhà trường buộc nghỉ học 1 tuần; nữ sinh bị đánh cũng bị khiển trách.
 
Sau khi bị bắt quỳ gối, Th. bị nhóm bạn tát vào mặt /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Sau khi bị bắt quỳ gối, Th. bị nhóm bạn tát vào mặt - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Sau khi bị bắt quỳ gối, Th. bị nhóm bạn tát vào mặt
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Chiều 2.4, ông Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết hội đồng kỷ luật của trường đã họp và quyết định mức án kỷ luật đối với nữ sinh bắt bạn quỳ gối rồi đánh hội đồng.
Theo đó, học sinh T.T.H.Tr. (lớp 8) bị buộc nghỉ học 1 tuần; nữ sinh bị đánh là  H.T.P.Th. (lớp 7) bị khiển trách với lý do Th. đã loan tin thất thiệt “Tr. có bầu với người yêu” khiến Tr. nảy sinh mâu thuẫn với Th.
Cũng liên quan đến vụ việc này, trong chiều nay, Trường THCS Diễn Kim (huyện Diễn Châu) cũng đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định mức án kỷ luật đối với 4 học sinh tham gia vụ đánh bạn. Ông Vũ Quang Thi, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết 3 nữ sinh tham gia đánh bạn bị buộc nghỉ học 1 tuần và 1 học sinh bị khiển trách.
Ông Thi cho rằng, mức kỷ luật này vừa đủ để răn đe, vừa để giáo dục các em không tái phạm. Nhà trường sẽ tiếp tục giáo dục để các em không vi phạm nội quy trường lớp, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.
4 nữ sinh đánh hội đồng bạn ở Nghệ An bị buộc nghỉ học 1 tuần - ảnh 1
Trường THCS Diễn Hùng
ẢNH T.NGUYỄN
Trong sáng nay, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, đã đến Trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim làm việc với lãnh đạo và giáo viên của trường. Ông Thành đề nghị trường nhanh chóng ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập trên quan điểm phải xử lý nghiêm, không bao che cho cái sai và sau khi xử lý, nhà trường phải có các biện pháp khéo léo để giáo dục các học sinh vi phạm trở thành những học sinh tốt.
"Đây là vụ việc đáng tiếc. Là người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh, trước tiên tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc. Trưởng phòng giáo dục huyện, hiệu trưởng và cả giáo viên chủ nhiệm cũng phải nhận trách nhiệm", ông Thành nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 31.3, do bức xúc vì bị nữ sinh lớp 7 cùng trường là H.T.P.Th loan tin mang bầu với người yêu, Tr. rủ thêm 4 bạn khác ở Trường THCS Diễn Kim ở xã kề bên đi tìm Th. để “yêu cầu giải thích”.
Sau đó, nhóm nữ sinh này gặp Th. đang đạp xe trên đường và chặn lại rồi đưa ra rừng phi lao ven biển bắt Th. quỳ gối rồi đánh Th. Đoạn clip ghi lại hình ảnh này do một nữ sinh trong nhóm quay lại rồi tung lên mạng xã hội. Sở GD-ĐT Nghệ An sau đó chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu phối hợp công an khẩn trương làm rõ và xử lý vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh Đoan

Khánh Đoan

Nghỉ học các bạn còn thích nữa.
Phải làm 1 cái gì đó thật gắt chứ không nên cho nghỉ học.
Phương Trần

Phương Trần

Kỷ luật cũng chỉ là việc bất đắc dĩ. Nhà trường cần có biện pháp để giáo dục các em lòng yêu thương, tha thứ, chia sẻ... mới là gốc rễ và mới chấm dứt được bạo lực học đường.
NVH

NVH

Ủa đúng ra phải cách chức ban giám hiệu và kỷ luật giáo viên chủ nhiệm chứ?
Phạm Duy

Phạm Duy

Bắt hay cho nghỉ học 1 tuần là đúng ý của nhóm này rồi, các em này có thích học đâu, gia đình khuyên nhũ hàng ngày mới đi học, nay có cớ để ở nhà đi chơi rồi, sao không bắt trực nhật, quét sân trường hỉ, nếu các em ngại không thực hiện thì xem như hết cách, đành phó mặc cho xã hội, nếu như các em thực hiện trực nhật thì có nghĩa các em ăn năn hối cải và tôi tin rằng các em sẽ thở thành người tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm