4 tuần đóng cửa trường học vì dịch Covid-19 thổi bay 3% GDP của Anh

0 Thanh Niên Online

Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Anh sẽ mất 3%, nền kinh tế tổn thất nhiều tỉ bảng Anh, nếu chính phủ quyết định ngưng cho học sinh đến lớp trong vòng 1 tháng vì dịch Covid-19, theo kết quả khảo sát.

Thủ tướng Boris Johnson trong một dịp lên lớp với học sinh tiểu học /// AFP/Getty Thủ tướng Boris Johnson trong một dịp lên lớp với học sinh tiểu học - AFP/Getty
Thủ tướng Boris Johnson trong một dịp lên lớp với học sinh tiểu học
AFP/Getty
Đó là lời cảnh báo của nhóm cố vấn cho Bộ Giáo dục và Thủ tướng Anh trong lúc chính quyền London đang cân nhắc nhiều biện pháp khác nhau để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.
Theo báo The Guardian, đóng cửa trường học trên toàn quốc có nghĩa là khoảng 7 triệu học sinh sẽ phải ở nhà “trốn” dịch.
Áp lực phải đóng cửa trường học đang gia tăng tại Anh trong bối cảnh nhiều chính phủ khác ở châu Âu đang áp dụng các chính sách khác nhau khi Covid-19 lan khắp châu lục và thế giới.
Chỉ trong tuần trước, Hy Lạp, Ba Lan và Đan Mạch tuyên bố ngừng công tác giảng dạy trên toàn quốc, kế đến là Ireland và Pháp vào ngày 12.3, và ngày hôm sau gần như toàn bộ Tây Ban Nha và Bỉ nối gót.
Vào ngày 12.3, trong một cuộc họp báo Thủ tướng Boris Johnson đã kiên quyết không cho học sinh nghỉ học dù để tránh dịch Covid-19, nhưng thừa nhận quyết định này có thể thay đổi theo tình hình dịch bệnh.
Các cố vấn chính phủ cho rằng cần phải đóng cửa trường học trên toàn quốc ít nhất 13 tuần nếu muốn giảm tình hình dịch Covid-19 khoảng 10-15% vào thời điểm dịch đạt đỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm