52 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần ngừa dịch bệnh do virus Corona

7 Thanh Niên Online
Đến 18 giờ 50 chiều nay, 7.2, cả nước đã có 52 tỉnh, thành phố quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần.
52 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần ngừa dịch bệnh do virus Corona /// Ảnh TUỆ NGUYỄN 52 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần ngừa dịch bệnh do virus Corona - Ảnh TUỆ NGUYỄN
52 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần ngừa dịch bệnh do virus Corona
Ảnh TUỆ NGUYỄN
Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 18 giờ 50 chiều nay, 7.2, đã có 52 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ GD-ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần (đến 16.2) để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona.
52 tỉnh, thành phố này gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên và Tiền Giang.
Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. 
Trước đó, chiều 6.2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona Bộ GD-ĐT, đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn diện hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.
Bộ GD-ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona của Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nông Dân VN

Nông Dân VN

Các tỉnh thành nào không cho nghỉ thì các tỉnh thành đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trực tiếp trước nhân dân khi có dịch bệnh lây nhiễm nguy hiểm. Thế thôi.
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Phải nghỉ đồng loạt để tiện cho cho bộ lùi ngày các kỳ thi nữa chứ? Đề nghị bộ giáo dục liên tịch bộ y tế , chính phủ để có sự thống nhất trong chỉ đạo điều hành.
Lương Hồng Phước

Lương Hồng Phước

Bến Tre nghỉ tới ... 1 ngày luôn !
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

An tâm đi bạn , mai mốt cả nước học Bến Tre nghỉ( học rồi).
Dũng

Dũng

Và cho Bến Tre thi tốt nghiệp THPT.....trước được luôn ???????
Tèo

Tèo

Phòng bệnh là chính nếu một số tỉnh thành vẫn cho học sinh đi học lỡ xảy ra tình trạng lây nhiễm và bùng phát thêm dịch thì ai chịu trách nhiệm đây và mức độ chịu trách nhiệm như thế nào?
Kim quyên

Kim quyên

Học sinh có đc nghỉ đến ngày 23/2/2020 ko

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm