Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần

15 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Hà Nội đã trình UBND Thành phố đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona.
Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học trong tuần tới ngừa virus Corona /// TUỆ NGUYỄN Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học trong tuần tới ngừa virus Corona - TUỆ NGUYỄN
Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học trong tuần tới ngừa virus Corona
TUỆ NGUYỄN
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thành phố Hà Nội cho biết, Sở đã trình UBND đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.
Đề xuất này được trình lên lãnh đạo Thành phố sau khi  thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh. 
Theo ông Tiến, Sở GD-ĐT trình thường trực UBND Thành phố xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của virus corona cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tạm nghỉ học đến hết ngày 16.2.
Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.
Dự kiến,  ngày mai (7.2), UBND Thành phố Hà Nội sẽ có ý kiến chính thức về đề xuất này.
Tính đến ngày 6.2, đã có 63/63 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ GD-ĐT về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Một số địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học đến ngày 16.2 như Quảng Ngãi, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Hồng Liễu

Nguyễn Thị Hồng Liễu

Một quyết định sáng suốt của các bác. Học cả đời chứ ko chỉ 1 vài tuần ạ. Vì sức khỏe của các cháu hs . Mầm non tương lai của đất nước . Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ko cẩn thận chủ quan mà vỡ trận như TQ thì vừa khổ vừa thiệt hại . Nghĩ đã thấy sợ rùi .
huong

huong

Ủng hộ đề xuất của sở.
Dpmai

Dpmai

Ủng hộ cho học sinh nghỉ vì diễn biến dịch bênh phức tạp. Cảm ơn sở GDDT Ha Noi
Trần thế Thành

Trần thế Thành

Ko nên chủ quan, sức khoẻ là ưu tiên số một và hơn nữa là sức khỏe của cả cộng đồng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm