Bão số 9: Bộ GD-ĐT yêu cầu đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh

0 Thanh Niên Online
Hôm nay, 23.11, Bộ trưởng Bộ GD- ĐT có công điện gửi các sở GD-ĐT khu vực Nam về việc ứng phó với bão số 9 và mưa lũ sau bão.
 
Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT có phương án đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước cơn bão số 9 /// Ảnh NGỌC DƯƠNG Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT có phương án đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước cơn bão số 9 - Ảnh NGỌC DƯƠNG
Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT có phương án đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước cơn bão số 9
Ảnh NGỌC DƯƠNG
[VIDEO] Ninh Thuận mua cát giúp dân chằng chống nhà cửa ứng phó bão số 9
Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố khu vực nam Trung bộ và Đông Nam bộ, Trung bộ và nam Tây nguyên triển khai các công việc ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.
Cụ thể, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến về cơn bão và tình hình mưa lũ, ngập lụt, sạt lở xảy ra trên địa bàn; phổ biến, tuyên truyền tới giáo viên, học sinh, phụ huynh về tình hình cơn bão số 9 và mưa lũ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên cả trong và ngoài giờ lên lớp; đặc biệt chú ý nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn ở khu vực miền núi, nhất là miền Trung và Tây nguyên.
Sở GD-ĐT các tỉnh phải đảm bảo các hoạt động dạy và học an toàn trong các trường học; thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong các trường học; không tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh trong và sau khi thiên tai xảy ra.
Đồng thời, thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản.
Công điện của Bộ cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT tổng hợp thiệt hại (nếu có) và phương án xử lý, báo cáo ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố để có phương án khắc phục; đồng thời báo cáo về Cục Cơ sở vật chất của Bộ để tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ địa phương. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng