Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: Sóng âm

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 20.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.
Giáo viên hướng dẫn ôn thi THPT môn lý /// B.THANH Giáo viên hướng dẫn ôn thi THPT môn lý - B.THANH
Giáo viên hướng dẫn ôn thi THPT môn lý
B.THANH
10 chuyên đề ôn tập môn vật lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao do giáo viên Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT. Mỗi chuyên đề gồm có 2 phần: Phần 1 là hệ thống lý thuyết trọng tâm và các vấn đề cần lưu ý; Phần 2 là những hướng dẫn giải một số ví dụ minh họa được trích từ các đề thi gần đây.

Trong chuyên đề thứ 4 - Sóng dừng - sóng âm phát sóng hôm nay, giáo viên Ngọc Dung sẽ tập trung hệ thống lý thuyết về sóng dừng, tính số bụng sóng, nút sóng trong hai trường hợp đầu dây cố định và tự do; Cách xác định biên độ sóng tại một điểm trong sóng dừng; Khái niệm về sóng âm, âm nghe được, các đặc trưng vật lý và sinh lý của âm; Cách tính cũng như mối liên hệ giữa cường độ âm và mức cường độ âm.

Bên cạnh đó, giáo viên đưa ra các ví dụ từ dễ đến khó được trích trong đề thi các năm gần đây, chú trọng việc hướng dẫn học sinh cách phân tích đề, nhìn đồ thị, vẽ hình… để giải bài toán một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Ở các chuyên đề trước, giáo viên đã ôn tập về sóng cơ, giao thoa sóng, các loại dao động và hướng dẫn học sinh cách tính nhanh bằng máy tính cầm tay.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: Sóng âm - ảnh 1
Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: Sóng âm - ảnh 2
Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiêp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm