Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn địa: Địa lý vùng kinh tế Việt Nam

2 Thanh Niên Online
Vào lúc 20 giờ 30, ngày 17.5, Báo Thanh Niên phát sóng buổi ôn tập thứ 7 của môn địa lý với chuyên đề Địa lý vùng kinh tế Việt Nam trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao.
Thầy Trần Ngọc Anh /// T.N Thầy Trần Ngọc Anh - T.N
Thầy Trần Ngọc Anh
T.N

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn địa được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên do thầy Trần Ngọc Anh, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn.

Ở chuyên đề thứ 7 này, thầy Ngọc Anh sẽ đề cập đến điều kiện địa lý và kinh tế của 15 tỉnh thành thuộc khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ cùng 5 tỉnh ở khu vực Tây nguyên. Thêm vào đó thầy Ngọc Anh sẽ chỉ ra thế mạnh phát triển của mỗi vùng để học sinh nắm vững kiến thức.

Ở những chuyên đề ôn tập trước, thầy Ngọc Anh đã hệ thống nội dung cơ cấu ngành công nghiệp, các ngành công nghiệp trọng điểm, giao thông vận tải, thông tin liên lạc cùng các vấn đề phát triển thương mại và du lịch; các kiến thức về sự chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, cơ cấu lãnh thổ kinh tế, các ngành sản xuất nông nghiệp, dân số và phân bố dân cư, lao động và việc làm…

Vào ngày 24.5, chuyên đề tiếp theo của môn địa lý sẽ được phát sóng cũng trên các kênh thông tin này. Mời bạn đọc đón xem.

Lịch phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao cụ thể như sau:
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Tính số loại thể ba khác nhau về kiểu gen - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
VnUsa

VnUsa

Vài Đề Nghị Vê Việc Thi Và Tái Lập Bằng Tú Tài
1/ Nên dùng lại danh xưng "Bằng Tú Tài" cho kỳ thi tốt nghiệp bậc Trung Học (Đã chấp nhận từ Cữ Nhân, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ tại sao lại "sợ" chữ Tú Tài?)
2/ Giao quyền cho nhà trường (dưới sự giám sát của Sở Giáo Dục) được cấp "Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Chương Trình Trung Học Phổ Thông" cho học sinh đạt điểm trung bình cho toàn bộ học trình và 2 kỳ thi lục cá nguyệt.
3/ Cần phân biệt sư khác nhau giữa Bằng Tú Tài với Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Chương Trình Trung Học. Học sinh học xong lớp 12 đủ trung bình đều có Chứng Chỉ TNCTTH. Ai muốn thi Tú Tài thì nộp đơn thi. Chưa muốn thi, thì năm sau thi tự do.
4/ Nên tổ chức 2 kỳ thi Tú Tài cách nhau 2 tháng trong năm. Kỳ 2 thường đề hơi khó hơn, vì kỳ 2 thường nhắm vào những thí sinh giỏi nhưng không may ở kỳ 1.
5/ Ngoài thí sinh "truyền thống" (là học sinh vừa học xong lớp 12), nên chấp nhận thêm Thí Sinh Tự Do (Bất kỳ ai, miễn có Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Trung Học nói trên là được nộp đơn thi)
6/ Nên thành lập Cục Khảo Thí Trung Ương, cục này có nhiệm vụ:
- Thu lệ phí thi.
- Thành lập các Hội Đồng Thi từng tỉnh. Bổ nhiệm Chánh Chủ Khảo cho từng hội đồng. Sử dụng mọi giáo chức cho công tác Giám Thị Phòng Thi (Có trợ cấp gác thi). Không dùng giáo chức địa phương làm Chánh Chủ Khảo hoặc Giám Thị Phòng Thi ở địa phương của mình, thí dụ dùng giáo chúc ở Huế ra Hà Nội gác thi và Hà Nội thì lên Cao Bằng chẳng hạn.
- Để giữ "Giá Trị Bằng Cấp", có nhiều cách...Tuy trên lý thuyết thì Không Có Giới Hạn Số Thi Đậu, nhưng ta có thể "điều chỉnh" tùy theo "Độ Khó" của đề thi...thực trạng Việt Nam hiện nay chỉ nên "điều chỉnh" tỷ lệ đậu trong khoảng 35% đến 47% là vừa.
7/ Với 2 kỳ thi mổi năm, thí sinh trung bình và khá, nếu có rớt cùng còn cơ hội khác, hoặc năm sau. Người vì hoàn cảnh nào đó, học hành gián đoạn dở dang, đi làm sớm vẫn có cơ hội thi Tư Do. Thanks
VnUsa

VnUsa

V/V Có Nên Cho Giáo Chức Đánh Học Sinh Hay Không?
Về vấn đề nên hay không nên cho giáo chức phạt học sinh bằng đòn roi, tát tay, quỳ gối, nhục mạ, phạt hành xác, áp bức tinh thần...v,v....

Vấn đề này nên "can đảm" dứt khoát một lần!!! Đó là Luật Hóa Kỷ Luật Học Đường:
Luật Hóa thế nào?
Trên thực tế vấn đề này mặc nhiên là đã được luật hóa từ lâu dựa trên một nguyên tắc cơ bản là: "Trừ trường hợp tự vệ, Không một AI có quyền ĐÁNH AI cả...và mọi vi phạm đều bị chế tài"

Thế thì NO IS NO!!! Tại Sao lại còn băn khoăn là Nên hay Không Nên cho đánh học sinh nữa?

Sau cùng, tôi đề nghị nên tham khảo thêm về kỷ luật học đường ở các nước Âu Châu, Hoa Kỳ và các nước trong khu vực.
VnUsa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>