Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Giao thoa sóng cơ

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 16.4, Báo Thanh Niên phát sóng buổi ôn tập thứ 3 của môn vật lý với chuyên đề Giao thoa sóng cơ trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao.
Học sinh Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) đang chuẩn bị cho kỳ thi /// Ngọc Dương Học sinh Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) đang chuẩn bị cho kỳ thi - Ngọc Dương
Học sinh Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) đang chuẩn bị cho kỳ thi
Ngọc Dương

Chương trình được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên do cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Trong chuyên đề Giao thoa sóng cơ, cô Dung ôn tập cho học sinh về các đặc trưng của sóng cơ như biên độ sóng, tốc độ lan truyền của sóng, bước sóng và phương trình truyền sóng...

Đồng thời, trong phần vận dụng, cô Dung sẽ cung cấp 5 bài toán từ cơ bản đến nâng cao và hướng dẫn học sinh giải quyết một cách chi tiết, dễ hiểu.

Trước đó ở chuyên đề 2 Đồ thị trong dao động điều hòa phát sóng vào ngày 9.4, cô Dung đã ôn tập cho học sinh về phương trình ly độ, vận tốc, gia tốc, lực kéo về… Từ đó học sinh có thể phân biệt được các dạng đồ thị hình sin, đường thẳng, êlip tương ứng để giải quyết nhanh và nhất là biết "đọc" đồ thị để tìm ra các dữ kiện còn thiếu trong bài toán.

Vào ngày 23.4, chuyên đề thứ 4 môn vật lý sẽ được phát sóng với nội dung về đoạn mạch RLC không phân nhánh.

Lịch phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao cụ thể như sau:
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Tính số loại thể ba khác nhau về kiểu gen - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm