Bộ GD-ĐT chưa nhận được đề nghị nào từ Bộ LĐ-TB-XH

0 Thanh Niên
Ngày 23.2, Báo Thanh Niên có bài phản ánh khó khăn của các trường CĐ trong việc chuẩn bị cho công tác tuyển sinh 2017, trong đó nhắc đến nguyên nhân hệ thống trường CĐ hiện không do Bộ GD-ĐT quản lý nên không được hỗ trợ về dữ liệu tuyển sinh. 
Ảnh chụp màn hình phản ánh khó khăn của các trường CĐ trong việc chuẩn bị cho công tác tuyển sinh 2017 trên Báo Thanh Niên Ảnh chụp màn hình phản ánh khó khăn của các trường CĐ trong việc chuẩn bị cho công tác tuyển sinh 2017 trên Báo Thanh Niên
Ảnh chụp màn hình phản ánh khó khăn của các trường CĐ trong việc chuẩn bị cho công tác tuyển sinh 2017 trên Báo Thanh Niên
Các trường CĐ mong Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH làm việc với nhau để có sự liên thông, kết nối về tuyển sinh. Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Cục Dạy nghề Bộ LĐ-TB-XH, cũng cho biết hiện hai bộ chưa kết nối được để sử dụng chung hệ thống dữ liệu.
Về bất cập trên, trao đổi với Thanh Niên ngày 24.2, ông Trần Quang Nam, Phó chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, cho biết: "Việc xem xét để hỗ trợ các trường CĐ trong công tác tuyển sinh của Bộ GD-ĐT chỉ có thể thực hiện được trên cơ sở xem xét các đề nghị cụ thể bằng văn bản của Bộ LĐ-TB-XH. Còn một khi chưa nhận được bất kỳ văn bản nào liên quan của Bộ LĐ-TB-XH thì Bộ GD-ĐT làm sao có căn cứ để bàn bạc về việc này!".
Bộ GD-ĐT chưa nhận được đề nghị nào từ Bộ LĐ-TB-XH - ảnh 1

tin liên quan

Khó như... trượt đại học: Cao đẳng thất thế
Giữa lúc tuyển sinh đang 'nóng', thu hút sự quan tâm của hàng triệu thí sinh nhưng đến nay, Bộ LĐ-TB-XH vẫn chưa công bố chính thức quy chế tuyển sinh CĐ, cũng như chưa có văn bản hướng dẫn.

Bộ GD-ĐT chưa nhận được đề nghị nào từ Bộ LĐ-TB-XH - ảnh 2

tin liên quan

Khó như… trượt ĐH: Chất lượng đi xuống?
Vào ĐH bằng mọi giá mà không có định hướng, không phù hợp với năng lực cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng nguồn nhân lực sút giảm, không đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm