Bộ GD-ĐT hướng dẫn quy đổi tiết học của giáo viên dạy trực tuyến

1 Thanh Niên Online
Bộ GD-ĐT mới ban hành văn bản hướng dẫn một số nội dung về chế độ làm việc, nghỉ hè của giáo viên trong thời gian phòng chống dịch Covid -19 năm học 2019 -2020.
 
Cách tính thời gian dạy trực tuyến và nghỉ hè trong thời gian phòng dịch Covid -19 vừa được Bộ ban hành hướng dẫn /// Ảnh M.C Cách tính thời gian dạy trực tuyến và nghỉ hè trong thời gian phòng dịch Covid -19 vừa được Bộ ban hành hướng dẫn - Ảnh M.C
Cách tính thời gian dạy trực tuyến và nghỉ hè trong thời gian phòng dịch Covid -19 vừa được Bộ ban hành hướng dẫn
Ảnh M.C
Theo đó, Bộ này quy định do khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đã điều chỉnh (kết thúc năm học muộn nhất ngày 15.7)  nên thời gian nghỉ hè của giáo viên năm học này sẽ được tính bắt đầu từ sau ngày kết thúc năm học (theo thời gian thực tế) đến ngày tựu trường năm học 2020-2021.
Căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng trường, cũng như công việc của từng giáo viên, hiệu trưởng bố trí cho giáo viên nghỉ hè hoặc nghỉ hàng năm một cách hợp lý, đảm bảo đúng quy định.
Về cách tính thời gian dạy học từ xa trong thời gian đóng cửa trường học vì dịch Covid -19, văn bản của Bộ GD-ĐT nêu: thực tế trong thời gian qua, nhiều nơi học sinh không đến trường nhưng không dừng học. Trong đó, giáo viên không dạy học ở trường nhưng phải đảm nhiệm việc dạy học qua internet, truyền hình, hoặc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục học sinh, xây dựng kế hoạch, bài giảng để sử dụng chung cho việc dạy học qua intetnet và truyền hình…
Do đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT lưu ý hiệu trưởng các trường phải trao đổi với tổ/nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện công việc chuyên môn khác ra tiết dạy, từ đó xác định tổng số tiết dạy của giáo viên (bao gồm cả tiết quy đổi).
Ngoài ra, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học online, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học hoặc địa phương thì hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp đối với giáo viên đó, hoặc cho cả những người cùng tham gia đảm bảo đúng người, đúng việc.
Bộ GD-ĐT quy định việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp mầm non, tiểu học, THCS), hoặc giám đốc sở GD-ĐT đối với cấp THPT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Câu hỏi

Câu hỏi

Vậy giáo viên chủ nhiêm có được tính giờ không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm