Bộ GD-ĐT ra văn bản hướng dẫn các địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT

5 Thanh Niên Online
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc T.Ư hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành 2 đợt để ứng phó với dịch Covid-19.
Sẽ có hai đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020  /// ĐẬU TIẾN ĐẠT Sẽ có hai đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - ĐẬU TIẾN ĐẠT
Sẽ có hai đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020
ĐẬU TIẾN ĐẠT
Văn bản của Bộ GD-ĐT nêu: trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7.2020, Bộ GD-ĐT hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như sau:
Các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (như TP. Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam) lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.
Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10.8.2020); thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Học sinh TP.HCM có cần đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT?

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức kỳ thi (từ ngày 8 đến ngày 10.8.2020), các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội.
Thí sinh dự kỳ thi tổ chức sau ngày 10.8.2020 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển sinh vào ĐH, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.
Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế thi.
Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các địa phương chủ động rà soát, phân loại những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có), gửi danh sách về Bộ GD-ĐT trước ngày 12.8.

Chính thức thi tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Minh

Minh Minh

TẠI SAO BỘ GDĐT CỨ LOAY HOAY MÃI VỀ VIỆC THI TỐT NGHIỆP THPT?
Nếu đứng về góc độ chuyên môn, tình hình dịch bệnh đang ở trong giai đoạn diễn biến khá phức tạp trên toàn cầu.
Tại sao lại tổ chức thi ở giai đoạn này mà ko hoãn lại hoặc dùng hình thức xét tuyển?
Nguy cơ lây nhiễm cao vì Fo ở cộng đồng ko xác định.
Tổ chức thi phải có rất nhiều người tham gia đó là hội đồng thi ( thầy cô giám thị, công an, thí sinh và phụ huynh - sau khi thi là tổ rọc phách, tổ chấm bài , tổ lắp phác , lên điểm, công an bảo vệ điểm coi thi, chấm thi....
Nếu bài thi của một thí sinh X nào đó nhiễm covid thì giám thị, người niêm phong bài, người cắt phách, bộ phận phát bài tổ chấm, giám khảo chấm bài sẽ bị lây, vì bài thi ko dc khử trùng....
Rồi những người đó lại mang virus về lây cho người xung quanh và người xung quanh lại lây xung quanh.... Liệu cơ quan y tế có truy vết dc ko hay là bể trận?!
Việc học là cả đời. Sao lại cứ mặc định phải kết thúc vào tháng này ? Và mở đầu phải là tháng 9 ?
Cách thi tốt nghiệp hiện tại là ko khả thi.
Vậy tôi xin kiến nghị có 2 cách
Phương án1: Xét đặc cách tốt nghiệp và lấy kết quả học tập 3 năm để tuyển sinh . Chỉ tiêu xét tuyển của các trường Đại học , cao đẳng , trung học, dạy nghề nên nới rộng hơn và sàng lọc sinh viên dần dần trong quá trình học.
Ai ko đủ điều kiện học thì loại dần như các nước.
Phương án 2:
Lùi kỳ thi tốt nghiệp rồi xét tuyển như mọi năm... Năm học lùi lại và kết thúc cũng lùi lại.
Có như vậy dịch COVID mới bị đẩy lùi.
Nguyen Trang

Nguyen Trang

Bộ gddt cho tổ chức thi tốt nghiệp trong thời gian này là quá nguy hiểm
Trần Thanh

Trần Thanh

Cuối cùng rồi cũng giao cho các địa phương hết
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước (nếu có) sẽ dự thi đợt 2 là hợp lý, an toàn hơn đỡ thêm gánh năng cho các địa phương, sáng nay mình cũng có comment thắc mắc chuyện này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm