Bỏ thủ tục công nhận văn bằng giáo dục nghề nghiệp nước ngoài

1 Thanh Niên
Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành Thông tư quy định về việc công nhận tương đương đối với văn bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp do cơ sở giáo dục nghề nghiệp nước ngoài cấp. 
Theo đó, văn bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp của người VN do cơ sở giáo dục nghề nghiệp nước ngoài cấp sẽ được công nhận tương đương so với các trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp VN (sơ cấp, trung cấp, cao đẳng).
Đặc biệt, người sở hữu những văn bằng chứng chỉ hợp pháp không cần làm thủ tục công nhận như trước đây. Trách nhiệm của người sở hữu là cung cấp minh chứng về tính hợp pháp của cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp bằng cho người sử dụng lao động khi có yêu cầu. Theo thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, việc này phù hợp với thông lệ quốc tế. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Hoàng Ngân Anh

Trần Hoàng Ngân Anh

Việc công nhận văn bằng nước ngoài đúng ra phải công nhận từ rất lâu rồi. Tuy muộn nhưng thể hiện trách nhiệm cải cách hành chính và hội nhập quốc tế của Bộ LĐ TB VÀ XH, cần ủng hộ...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).

Rất đông học sinh Ninh Thuận tham gia buổi tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh này /// LÊ THANH HẢI

Tư vấn mùa thi 2019: Lưu ý tuyển sinh khối ngành quân sự

 Nhiều thông tin đáng lưu ý khi xét tuyển các trường khối quân sự đã được đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận nêu ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức sáng 19.1.
 
HS đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi /// Lê Thanh

Không học sư phạm có được đi dạy?

Sáng nay 19.1, gần 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức.