Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị Hà Tĩnh tạo điều kiện cho giáo viên làm chuyên môn

1 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đề nghị chính quyền tỉnh này tạo điều kiện để giáo viên được làm tốt nhiệm vụ chuyên môn.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn cho Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh /// Ảnh Quý Hiên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn cho Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh Quý Hiên
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn cho Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh
Ảnh Quý Hiên
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký công văn hỏa tốc gửi tới Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh với nội dung liên quan tới việc điều động giáo viên phục vụ sự kiện, hội nghị.
Theo ông Nhạ, qua phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ GD-ĐT được biết thời gian qua UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã điều động một số giáo viên phục vụ các sự kiện, hội nghị tổ chức tại địa phương. Theo quan điểm của Bộ GD-ĐT, việc bố trí giáo viên làm các công việc có thể ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của người giáo viên và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của họ là không phù hợp.
Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị Hà Tĩnh tạo điều kiện cho giáo viên làm chuyên môn - ảnh 1

tin liên quan

Nữ giáo viên bị điều động tiếp rượu
Một số nữ giáo viên được phân công đi dự tiệc và phải mời rượu quan khách. “Việc này chúng tôi bức xúc lắm vì một số quan khách khi rượu vào đã có các hành động khiếm nhã với chúng tôi”, cô giáo mầm non phản ánh.
Vì thế, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ thông tin mà báo chí đã phản ánh để chỉ đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh.
“Đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh”, công văn nêu.
Trước đó, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh xác nhận với báo Thanh Niên lãnh đạo sở đã nhận được phản ánh về việc: UBND TX.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) điều động một số nữ giáo viên làm lễ tân tại các sự kiện do thị xã tổ chức. Trong những ngày tới, lãnh đạo sở sẽ yêu cầu Phòng GD-ĐT TX.Hồng Lĩnh và các cô giáo tường trình sự việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phản cảm

phản cảm

Tôi ko biết nói thế nào . khi điều động giáo viên ...............?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.