Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến 'xin rút' hay 'bị loại' khỏi danh sách phong giáo sư?

40 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin của Thanh Niên, sau khi kết thúc phiên họp thường kỳ của Chính phủ, đầu giờ chiều 2.4, Thanh tra Bộ GD-ĐT mới nhận được đơn xin rút khỏi việc xét giáo sư của ứng viên Nguyễn Thị Kim Tiến.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến có đơn xin rút khỏi danh sách ứng viên giáo sư trong đợt xét năm 2017 /// Ảnh Trọng Kha Bà Nguyễn Thị Kim Tiến có đơn xin rút khỏi danh sách ứng viên giáo sư trong đợt xét năm 2017 - Ảnh Trọng Kha
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến có đơn xin rút khỏi danh sách ứng viên giáo sư trong đợt xét năm 2017
Ảnh Trọng Kha
Hiện trên các phương tiện truyền thông có thông tin về lý do bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, nằm trong danh sách 41 ứng viên bị “loại” khỏi danh sách được chính thức công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư đợt xét năm 2017. Theo đó, bà Tiến đã có đơn xin rút hồ sơ xét công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư đợt xét 2017.
Thậm chí, có báo còn đưa tin tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã "hoan nghênh" việc Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có đơn xin rút xét duyệt hồ sơ đạt tiêu chuẩn giáo sư để tập trung dành thời gian cho công việc quản lý nhà nước của Bộ Y tế, và sẽ đăng ký xét duyệt vào thời gian thích hợp khác.
Tuy nhiên, theo một nguồn tin của Thanh Niên, cho đến ngày 29.3, khi làm việc buổi cuối cùng với Hội đồng chức danh giáo sư ngành y học về 23 hồ sơ “treo” của ngành này, tổ công tác (gồm Thanh tra Bộ GD-ĐT và thường trực Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước) chưa hề nhận được đơn xin rút của bà Tiến như đã nói.
Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, ngày 31.3, Thanh tra Bộ phải hoàn thiện báo cáo về kết quả kiểm tra, rà soát gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Đến thời điểm này, Thanh tra Bộ cũng chưa nhận được đơn xin rút của ứng viên Nguyễn Thị Kim Tiến.
Vì thế, trong báo cáo của Bộ GD-ĐT với Thủ tướng về kết quả kiểm tra, rà soát việc xét giáo sư, phó giáo sư tại phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng 2.4, không hề có thông tin Bộ trưởng Bộ Y tế xin rút việc xét giáo sư.
Một đại diện Bộ GD-ĐT tham gia cuộc họp xác nhận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh và đánh giá cao một số ứng viên đã tự xin rút hồ sơ đề nghị để tập trung vào nhiệm vụ quản lý nhà nước, tuy nhiên Thủ tướng không nêu đích danh tên ứng viên nào. "Đến thời điểm đó, trong danh sách những ứng viên xin rút, có nhiều người là cán bộ quản lý nhà nước", vị đại diện này nói thêm.
Một thành viên tổ công tác cho hay: “Sáng 2.4, chúng tôi cũng nghe phong thanh Bộ trưởng Bộ Y tế đã có đơn xin rút. Quả nhiên, đầu giờ chiều cùng ngày, tổ công tác chính thức nhận được đơn xin rút của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, đơn đề ngày 1.4.2018”.
Ngày 3.4, khi trao đổi với báo giới, giáo sư Bùi Văn Ga, Phó chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, cho biết trong số 41 ứng viên có hồ sơ bị “loại”, có 20 trường hợp làm đơn xin rút, trong đó có ứng viên Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bình luận 40

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuấn Nguyễn Anh

Tuấn Nguyễn Anh

Tôi ko hiểu vì sao cứ chỉ trích mãi đối với Bộ trưởng Kim Tiến. Còn những người khác thì sao. Liệu làm như vậy có công bằng với Bà hay không (?)
QuynhLaoDai

QuynhLaoDai

Vì bà ấy là bộ trưởng của 1 ngành liên quan đến sự sống của hàng triệu người...
HUONG

HUONG

NHỮNG NGƯỜI KHÁC LÀ NGƯỜI NÀO VẬY BẠN?
Thỏ

Thỏ

Vì bà này là một trong mẫu mực lãnh đạo cấp cao điều hành cả hệ thống của đất nước, vị trí này rất cần người tài đức. Còn những GS, PGS không ở cương vị nắm quyền hành thì không cần nhắc đến nhiều.
thanh mến

thanh mến

đồng ý với bạn.
NVH

NVH

Dể hiểu thôi!
Lâm Hồng Nhuận

Lâm Hồng Nhuận

Chính xác
Việt Nhật

Việt Nhật

Bê bối quá nhỉ, thật là mất uy tín
Ngoc

Ngoc

Thua non cho cao cờ!!!
Toan

Toan

Đề nghị không chỉ hoan nghênh mà phải có khen thưởng.
Dân

Dân

Oan em quá!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Shutterstock>

Con cái mong được cha mẹ yêu thương và tôn trọng

Việc học sinh đã bước sang tuổi 18 nhưng thiếu kỹ năng sống, nhất là không biết làm những việc nhỏ nhặt nhất như: gọt trái cây, lau nhà, giặt đồ,… không phải chuyện hiếm trong thời đại hôm nay. Sự bao bọc của cha mẹ quá kỹ khiến cho con cái 'không thể lớn' được.
Bạn trẻ tìm hiểu về các trường ĐH Pháp /// N.N>

Học bổng sau ĐH tại Pháp

Đại sứ quán Pháp tại VN thông báo về chương trình học bổng France Excellence năm học 2019 - 2020 trình độ thạc sĩ (Master 2), tiến sĩ.