Cháy Công ty Rạng Đông: Hàng trăm học sinh Trường tiểu học Hạ Đình 'tự' nghỉ học

3 Thanh Niên Online
Hôm nay 9.9, khoảng 300 học sinh Trường tiểu học Hạ Đình, gần Công ty Rạng Đông, được phụ huynh cho nghỉ học vì lo ảnh hưởng sức khỏe, mặc dù cơ quan chức năng khẳng định việc dạy học vẫn diễn ra bình thường.
 
Hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Hạ Đình quyết định cho con nghỉ học vì lo ảnh hưởng tới sức khỏe sau vụ cháy /// Ảnh CTV Hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Hạ Đình quyết định cho con nghỉ học vì lo ảnh hưởng tới sức khỏe sau vụ cháy - Ảnh CTV
Hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Hạ Đình quyết định cho con nghỉ học vì lo ảnh hưởng tới sức khỏe sau vụ cháy
Ảnh CTV

20% học sinh nghỉ học vì lo mất an toàn

[FLYCAM] Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông tan hoang sau hỏa hoạn

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, sáng nay 9.9, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Hạ Đình, gần nơi xảy ra vụ cháy kho Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông, quận Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết đã quyết định con nghỉ học, dù nhà trường thông báo khu vực trường đóng không nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thủy ngân sau vụ cháy phát tán ra môi trường.
Một phụ huynh cho hay, dù nhà trường dựa trên thông báo của Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội để tiếp tục cho các con đi học, nhưng sau vụ cháy này đã có rất nhiều kết luận khác nhau, nên chúng tôi không tin tưởng nữa, phải tự bảo vệ mình bằng cách “sơ tán” khỏi nơi ở và tạm cho con nghỉ học bao giờ thực sự an toàn mới trở lại lớp. “Việc học cũng quan trọng, nhưng sức khỏe của con là trên hết”, vị này nói.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Thanh Xuân, cho hay sở dĩ việc dạy học của Trường tiểu học Hạ Đình vẫn diễn ra bình thường, vì ngày 8.9, Sở Tài nguyên - Môi trường công bố kết quả quan trắc môi trường cho thấy, Trường tiểu học Hạ Đình nằm trong khu vực an toàn.
Ông Hữu cũng cho hay, báo cáo của Ban Giám hiệu Trường tiểu học Hạ Đình sáng nay cho biết, có khoảng 20% học sinh (tương đương với 300 em) của trường xin phép nghỉ học. "Dù theo Điều lệ trường tiểu học, phụ huynh học sinh có quyền xin cho con nghỉ học trong thời gian cho phép nhưng Phòng GD-ĐT cũng đã chỉ đạo nhà trường tiếp tục tuyên truyền để phụ huynh hiểu và yên tâm cho con đến lớp", ông Hữu nói. 
Trước đó, chiều 7.9, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân đã làm việc với đại diện phụ huynh học sinh các lớp của Trường tiểu học Hạ Đình. Tại buổi họp này, nhiều phụ huynh học sinh có nguyện vọng về việc trường cho học sinh nghỉ học do lo lắng cho con em sau vụ cháy Công ty Rạng Đông làm phát tán thủy ngân ra môi trường.
Theo ông Hữu, tại buổi họp này, Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân đã khẳng định với phụ huynh: "Sau khi Sở Tài nguyên - Môi trường công bố kết quả, nếu Trường tiểu học Hạ Đình nằm trong khu vực an toàn thì việc học tập của học sinh sẽ diễn ra bình thường. Nếu ngược lại, chúng tôi sẽ xin ý kiến cấp trên để cho học sinh nghỉ học, vì sự an toàn của các em", ông Hữu nói.

Trường nói đã vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất

Trắng đêm vất vả vì vụ cháy nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông

Về phía nhà trường, Ban giám hiệu cũng đã có văn bản thông báo về công tác bảo vệ an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sau sự cố cháy của Công ty Rạng Đông.
Trong văn bản này cho biết nhà trường đã phối hợp với công ty vệ sinh công nghiệp thực hiện vệ sinh, tẩy rửa bằng hóa chất tất cả các phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sân trường, hành lang, nhà vệ sinh, lau chùi toàn bộ bàn ghế của học sinh và giáo viên...
Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh giặt toàn bộ rèm cửa; thực hiện việc tự vệ sinh trường lớp của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày như: rửa cốc uống nước, lau sàn, lau hành lang, đóng cửa, sử dụng điều hòa và quạt đảm bảo thông thoáng.
Bên cạnh đó, ngoài phun rửa toàn bộ cây trong sân trường, cho thay mới toàn bộ các bình nước uống tinh khiết tại các phòng học và phòng chức năng; khu vực bếp, phòng ăn, sàn nhà cũng đã được cọ rửa sạch sẽ; dụng cụ bếp, khay ăn, bát, thìa bằng nước rửa bát và được tráng nước sôi, sấy khô trước khi sử dụng...
Cũng theo trường này, nhân viên y tế nhà trường đã hướng dẫn các học sinh tự vệ sinh cá nhân và phát nước muối nhỏ mắt cho 100% học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường; thực hiện rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi học.
Văn bản của Trường tiểu học Hạ Đình cũng cho hay Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên báo cáo sĩ số học sinh, biểu hiện bất thường về sức khỏe để theo dõi, kịp thời tổng hợp báo cáo lên các cấp lãnh đạo. Nhà trường đã tổ chức họp trao đổi trực tiếp cùng đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng nhau bàn biện pháp phối hợp để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.
“Đề nghị cha mẹ học sinh chăm sóc con em mình, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần thông tin kịp thời cho nhà trường qua giáo viên chủ nhiệm và đến khám trực tiếp tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân”, thông báo của Trường tiểu học Hạ Đình nêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia các tạ

Gia các tạ

Khi mà dân họ tự lo cho mình thì thử hỏi các đơn vị đánh giá còn để làm gì
Thúy Lan HN

Thúy Lan HN

Thôi thì phụ huynh cưa phải tự lo cho các con thôi. Để muộn quá rồi ân hận.
Ông đồ

Ông đồ

Khi đã mất niềm tin vào chính quyền thì người dân tự bảo vẹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học trực tuyến /// H.Y

Giáo viên bật khóc vì thương hoàn cảnh học sinh

Sau cuộc gọi với phụ huynh, cô giáo bật khóc vì thương học sinh của mình phải mất mẹ từ quá nhỏ. Vì thế, dù đang ăn cơm, đang chợp mắt hay làm bất cứ việc gì, hễ có điện thoại của phụ huynh hay học sinh là giáo viên lại dừng mọi việc để hỗ trợ, trả lời thắc mắc…