Chọn ngành học tương lai khối ngành kỹ thuật và công nghệ

2 Thanh Niên Online
Vào lúc 14 giờ 30 ngày 19.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình thứ 12 trong chuỗi tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề “Chọn ngành học tương lai nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ”. 
Phim trường của Báo Thanh Niên  /// Đào Ngọc Thạch Phim trường của Báo Thanh Niên - Đào Ngọc Thạch
Phim trường của Báo Thanh Niên
Đào Ngọc Thạch

Chương trình được phát sóng các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Kỹ thuật và công nghệ là các khối ngành đang khan hiếm nhân lực và được dự báo tiếp tục cần nhiều nhân lực trong thời gian tới. Trong khi đó, thực tế tuyển sinh những năm gần đây cho thấy nhiều ngành thuộc khối kỹ thuật và công nghệ chưa thu hút người học, tỷ lệ chọi thấp và điểm chuẩn chỉ ở mức sàn.

Tham dự buổi trực tuyến, các chuyên gia sẽ có những dự báo nhu cầu nhân lực, định hướng lựa chọn nghề nghiệp tương lai liên quan khối ngành này. Đại diện các trường có đào tạo khối ngành này sẽ cung cấp thông tin tuyển sinh mới nhất của trường mình trong năm 2020.

Chuyên gia tham gia chương trình gồm:

- Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức;

- PGS-TS Nguyễn Thế Dương, Trưởng khoa Xây dựng Trường ĐH Duy Tân;

- Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang;

- PGS-TS Nguyễn Trọng Phước, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Xây dựng Trường ĐH Mở TP.HCM;

- PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng;

- Tiến sĩ Nguyễn Kim Quốc, Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi tương tác trực tiếp với chuyên gia để được giải đáp băn khoăn về chọn ngành học tương lai liên quan lĩnh vực kỹ thuật- công nghệ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nam phương

nam phương

Mùa dịch conroa mới nhận thấy rõ tầm quan trọng của công nghệ trong việc phòng chống dịch bệnh. Nếu ngành công nghệ không có những tiến bộ vượt bậc cùng với bộ não của con người thì liệu chúng ta có thể sống sót với loại virus chết người này chăng? Được biết, năm nay Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng dự kiến tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học và Trí tuệ nhân tạo. Xin đại diện nhà trường cho tôi cũng như các bậc phụ huynh đang có định hướng cho con theo học 2 ngành này biết con giỏi môn gì và cần thiên chất bẩm sinh gì để có thể theo học 1 trong 2 ngành này ạ? Xin trân trọng cảm ơn!
Ngoc Lam

Ngoc Lam

Môi trường học tập đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng cần có cho tương lai và cả các thế mạnh vốn có của các sinh viên. Đại học HIU đào tạo ngành Logistics và Quản lý công nghiệp. Xin cho biết 2 ngành này có gì khác biệt và trong quá trình học tập, kỹ năng gì các em sẽ được đào tạo và phát triển trong suốt 4 năm học đại học? Xin cảm ơn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm