Chọn ngành đại học, yếu tố nào quan trọng nhất?

10/03/2020 21:20 GMT+7

Học ngành nào vừa phù hợp với năng lực của bản thân, vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội là mục đích để thí sinh lựa chọn ngành nghề. Vậy chọn ngành học thì yếu tố nào quan trọng nhất?

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 11.3, sẽ diễn ra buổi thứ 8 trong chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình với chủ đề “Chọn ngành đại học: Yếu tố nào quan trọng nhất?”. Chương trình do Báo Thanh Niên phối hợp cùng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM tổ chức.

Chương trình được phát sóng các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Học ngành nào vừa phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội để có việc làm khi ra trường và nuôi dưỡng những hoài bão của mình là mục đích quan trọng nhất để thí sinh lựa chọn ngành nghề học tập.

Tuy nhiên không dễ để làm được điều này trong thực tế. Minh chứng là con số hàng ngàn sinh viên các trường ĐH bị buộc thôi học và cảnh báo học tập mỗi năm, trong đó không ít người bỏ cuộc do lựa chọn chưa đúng ngành học.

Tham dự chương trình, các khách mời sẽ giúp học sinh được giải đáp những băn khoăn đặt ra trong việc chọn ngành học đại học. Đặc biệt là trước những mâu thuẫn thường thấy giữa mong muốn và năng lực, sở thích và nhu cầu thực tế, quan điểm của cá nhân và kỳ vọng của gia đình.

Chuyên gia tham gia chương trình gồm:

Thạc sĩ Giáo dục học Chế Dạ Thảo;

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM.

Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi trực tiếp tới chuyên gia khi chương trình phát sóng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.